Website du lịch của bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu thiếu những chức năng này

Du lịch hiện nay đang được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Bởi thế mỗi công ty cung cấp dịch vụ du lịch đều mong muốn sở hữu cho mình một website chất lượng nhất nhằm quảng bá được thương hiện đến với khách hàng. Vậy thiết kế website du lịch thì cần phải có những chức năng cần thiết nào?

1: Chức năng hiển thị tour, nhóm tour

Đối với một website du lịch, việc hiển thị được các gói tour, nhóm tour và hiển thị các thông tin cần thiết chính là chức năng quan trọng không thể thiếu của website này mà người thiết kế website chuyên nghiệp nhất định phải thêm vào

Chức năng hiển thị tour, nhóm tour thường sẽ bao gồm các thông tin chi tiết về giá tour, thời gian khởi hành tour, hiển thị số ghế đã đặt và số ghế còn trống trong một tour và giới hạn số khách tối đa cho tour đó. Nếu website của bạn có thể được hiển thị chức năng trên với đầy đủ các thông tin cần thiết thì chắc chắn khách hàng sẽ truy cập website của bạn lâu hơn, nhiều hơn và khi đó việc lựa chọn sử dụng các tour bên bạn chỉ là chuyện sớm muộn thôi.

Chức năng hiển thị tour, nhóm tour là chức năng quan trọng không thể thiếu của website

2: Xem hình ảnh, địa điểm bản đồ

Nếu như một website ẩm thực không thể thiếu được hình ảnh của các món ăn mà bạn muốn giới thiệu thì một website du lịch cũng không thể thiếu tính năng xem trước hình ảnh các địa điểm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thông thường những website du lịch nổi tiếng thế giới như Booking, Agoda,.. khi đăng tải các sản phẩm, dịch vụ họ thường sẽ yêu cầu nhà cung cấp của mình đăng tải rất nhiều hình ảnh sao cho thể hiện một cách rõ ràng, trực quan nhất từng góc độ của căn phòng, các vật dụng để khách hàng có thể tham khảo được. Mặt khác, chức năng tính hợp bản đồ vào các địa điểm đến của tour du lịch cũng chính là cơ sở để khách hàng của bạn tham khảo và lựa chọn dễ dàng hơn.

=>>>Xem thêm bài viết liên quan

3: Đa ngôn ngữ, đa tiền tệ

Một chức năng nữa mà website du lịch cần phải được tích hợp đó chính là chức năng đa ngôn ngữ, đa tiền tệ. Chức năng này sẽ giúp website của bạn thu hút được nhiều lượt truy cập của cả khách hàng trong nước và nước ngoài, giúp họ dễ dàng quy đổi và so sánh mệnh giá tiền.

Một chức năng nữa mà website du lịch cần phải được tích hợp đó chính là chức năng đa ngôn ngữ, đa tiền tệ

4: Chức năng đặt tour và thanh toán trực tiếp

Nếu như một website bán hàng có chức năng giỏ hàng và thanh toán trực tiếp thì ở website du lịch chắc chắn cũng không thể thiếu được chức năng đặt tour và thanh toán trực tiếp. Khi đã quyết định thiết kế website du lịch riêng, bạn không nên chỉ dành phần lớn nội dung cho việc giới thiệu công ty hay giới thiệu luôn các tour du lịch mà quên đi chức năng này của website. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tích hợp nhiều cổng thanh toán với nhiều hình thức thanh toán khác nhau cho khách hàngdễ dàng lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp.

=>>> Tìm hiểu về ITC

5: Chức năng cập nhận tin tức, thông tin du lịch

Với chức năng này, người chủ sở hữu website có thể giới thiệu về tất cả những gì liên quan đến du lịch tại Việt Nam và nước ngoài đến với khách hàng. Thông thường những website du lịch sẽ dùng tính năng hiển thị tin tức để giới thiệu đến khách hàng các điểm du lịch, các chương trình về tour du lịch, chương trình lễ hội trong năm hoặc các bí quyết cần biết khi đi du lịch. Với chức năng này, khách hàng sẽ thấy được giá trị mà website của bạn mang lại và chắc chắn sẽ thường xuyên ghé thăm website vào những lần sau

Trên đây chính là những chức năng không thể thiếu mà một website du lịch cần phải có nếu muốn hoạt động hiệu quả.