Thiết kế website du lịch có những dạng nào?

Thiết kế website du lịch có những dạng nào?

Thiết kế website du lịch có những dạng nào?

Khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, người làm thiết kế cần phải xác định rõ yêu cầu của khách hàng về website và mục đích ra đời của website du lịch để có định hướng đúng đắn trước khi thiết kế. Hiện nay, có 3 loại dạng trong thiết kế website du lịch được sử dụng phổ biến như sau:

1. Website tin tức du lịch

Dòng website du lịch được thiết kế nhằm mục đích cung cấp các thông tin du lịch tổng thể về du lịch trong nước, thế giới với lượng tin tức vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp dạng này, nó không giống như việc công ty chuyên thiết kế website thiết kế những website tin tức mà chúng ta thường gặp.

Website của Tổng cụ du lịch Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam

Website của Tổng cụ du lịch Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp ở dạng này, bạn phải xác định được rằng website sẽ có chức năng giới thiệu và quảng bá cho hình ảnh du lịch ở một vùng, một quốc gia hay một khu vực nhất định nào đó. Vì vậy, công ty thiết kế website chuyên nghiệp cần phải tạo nên được một website mang được nét đặc trưng nổi bật về văn hoá du lịch của địa điểm ấy như: đặc sản, cảnh quan, nghi lễ, phong tục, dịch vụ nghỉ dưỡng khách sạn,…

Lúc này, người thiết kế website du lịch chuyên nghiệp phải có con mắt thẩm mỹ và nhạy bén về nội dung để làm nổi bật được hình ảnh du lịch của vùng đó. Thậm chí, khi thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tạo nên được một trang tin tức với sự tổng hợp, đánh giá tất cả những địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay,... ở nhiều địa điểm du lịch khác nhau.

2. Website thương mại du lịch

Dòng website du lịch này các công ty du lịch vừa và nhỏ thường hay sử dụng nhằm giới thiệu về các dịch vụ mà công ty kinh doanh. Thiết kế Website du lịch dạng này có thể là trang web  thiết kế về dịch vụ tour hoặc thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp nhằm đem đến cho người tiếp cận website một cái nhìn tổng quan và chi tiết từng dịch vụ về công ty du lịch đó. Vì vậy, công ty chuyên thiết kế website phải đảm bảo được giá trị thẩm mỹ gắn với các yêu cầu về dịch vụ mà công ty cung cấp để có những thao tác lựa chọn tour, tìm kiếm khách sạn một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Website thương mại du lịch của một doanh nghiệp độc lập

Website thương mại du lịch của một doanh nghiệp độc lập

Ở dạng website du lịch thứ hai này, dù bạn thiết kế website về tour du lịch hay thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, giao diện của website cần thể hiện được màu sắc văn hoá, đặc trưng phong cách của dịch vụ tour hay khách sạn. Chắc chắn chúng ta đều biết rằng khi nói đến du lịch, người ta thường nghĩ đến những khung cảnh, món ăn, chốn nghỉ đẹp mắt, lạ lẫm. Vì thế, công ty chuyên thiết kế website về du lịch cũng phải đáp ứng được nhu cầu về hình ảnh như vậy.

3. Website thương mại điện tử du lịch

Đây là loại website thương mại du lịch được nâng cấp lên một bậc. Trước kia, người truy cập site thương mại du lịch chỉ có thể tìm hiểu các thông tin về địa điểm du lịch, tour du lịch, phòng khác sạn, resort,... và phải liên hệ với công ty kinh doanh dịch vụ đó để có được dịch vụ mình mong muốn. Nắm được nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay, nhiều website thương mại điện tử du lịch đã ra đời với tính năng đặt phòng, tour, vé,... ngay tại webiste bằng những thao tác đơn giản và thanh toán ngay lập tức khi đặt hàng.


Website thương mại điện tử du lịch với chức năng đặt tour, khách sạn nhanh chóng

Website thương mại điện tử du lịch với chức năng đặt tour, khách sạn nhanh chóng

Để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp hay thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, người thiết kế website cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

•       Đăng ký dịch vụ thanh toán của 01 nhà cung cấp có uy tín, đảm bảo tính bảo mật khi khách hàng sử dụng thẻ khi thanh toán giao dịch trên mạng

•       Sử dụng các cơ chế về bảo mật SSL hay các hệ thống bảo mật khác như mã hóa dữ liệu MD5, SHA1, để đảm bảo chắc chắn dữ liệu lưu trữ trên hệ thống không bị mã hóa ngược hoặc bị đọc lại bởi các kẻ trộm thông tin trên mạng,

•       Chọn một nhà cung cấp website uy tín và có hệ thống server phù hợp để đạt tốc độ cần thiết khi khách hàng truy cập website cũng như tiến hành đặt dịch vụ một cách tốt nhất. Điều này rất cần thiết khi website bạn thực hiện những chương trình khuyến mại - thời điểm nhiều khách hàng truy cập vào hệ thống website của công ty.

Trên đây là 3 dạng website du lịch rất phổ biến hiện nay. Các công ty chuyên thiết kế website nếu nhận được yêu cầu thiết kế website về du lịch nên tìm hiểu để phân loại website trước khi thiết kế để website ra đời đáp ứng được đúng yêu cầu của khách hàng và đạt được hiệu quả của nó.

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Lăng Dương

Lăng Dương

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận