4 tiêu chí khi thiết kế website để thu hút khách hàng

Trang web của doanh nghiệp là nơi cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng khi truy cập vào website. Do đó trên trang web cần phải thể hiện rõ được những thông tin về doanh nghiệp bạn và những gì bạn có thể mang lại được cho khách hàng. Trong thời buổi hiện nay, việc có một website trên Internet là điều khá dễ dàng, cái khó là làm sao cho đối tượng khách hàng ở mọi nơi trên thế giới biết đến website của bạn, và cái khó hơn nữa là thế nào để họ còn quay trở lại website của bạn nhiều lần nữa? Trong bài viết sau đây, ITC xin đưa ra những tiêu chuẩn khi thiết kế website giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

1. Tối ưu hóa trang chủ (Home Page)

Tất nhiên, tất cả những trang khác trong website cũng đều có những tiêu chuẩn riêng khi thiết kế nhằm “giữ chân” khách hàng, tuy vậy trang chủ (Home Page) cần được thiết kế đặc biệt và đẹp nhất bởi trang chủ là trang đầu tiên khách hàng sẽ truy cập khi vào website của bạn. Trang chủ đẹp, hấp dẫn, độc đáo, “dễ nhìn”, làm nổi bật những thông tin hữu ích, những chương trình giảm giá, sự kiện… khiến người dùng ấn tượng và có nhiều khả năng họ sẽ quay lại, bằng không họ có rất nhiều lựa chọn khác. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế website bán hàng online.

2. Truy cập nhanh chóng

Một website tiêu chuẩn thu hút được lượng lớn khách truy cập phải đảm bảo: Thời gian truy cập nhanh, giao diện đẹp, hấp dẫn và chứa đựng các thông tin hữu ích.

thiet-ke-website-4

Giao diện website phải đẹp, chứa thông tin hữu ích và truy cập nhanh.

Bên cạnh đó, các lỗi nhỏ xuất hiện trong việc thiết kế website là không thể chấp nhận. Vì vậy, bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc phát hiện và khắc phục các lỗi trước khi giới thiệu website rộng rãi.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Seo, tư vấn giải pháp SEO toàn diện

>>> Quảng cáo Google Adwords hiệu quả

3. Thông tin chọn lọc, hữu ích, đáng tin cậy

Nội dung trên website của bạn có giá trị quyết định trong việc thu hút và giữ chân người xem.

Nếu bạn có ý định sao chép nội dung từ những trang web khác để đăng lên website của mình thì bạn nên hạn chế điều này hết mức có thể. Bởi người xem sẽ nhanh chóng chán và rời khỏi website của bạn, mang theo ấn tượng không tốt về mức độ chuyên môn của website của bạn.

Cuối cùng, nhưng rất quan trọng, là việc cập nhật thông tin thường xuyên. Điều này sẽ giúp khách hàng tăng độ tin cậy với website của bạn vì không ai muốn vào một website mà thông tin được cập nhật lần cuối cùng là các đây… vài năm.

4. Khách hàng dễ tiếp cận với thông tin mình cần

Mục đích truy cập Internet của khách hàng là nhanh chóng có được những thông tin họ quan tâm một cách trực quan nhất. Đừng “bắt” khách hàng phải kéo chuột xuống 3, 4 lần màn hình để tìm kiếm những gì họ muốn. Khách hàng thường có xu hướng chỉ lướt qua các đề mục mà họ quan tâm chứ không bao giờ tìm kiếm trong những đoạn giới thiệu dài dòng và khó hiểu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những kỹ thuật, hiệu ứng, hình ảnh… làm nổi bật hơn những mục quan trọng.

Hiện nay những công ty thiết kế website chuyên nghiệp thường cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu hóa website toàn diện, giúp tạo ra một website hoàn hảo, thu hút được khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tham khảo chi tiết về dịch vụ thiết kế website của ITC tại đây hoặc liên hệ với số hotline của chúng tôi:  043 715 4888

Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Website: www.it-s.vn