Những tiêu chí để thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Những tiêu chí để thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Những tiêu chí để thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế webiste chuẩn seo, bạn cần biết những tiêu chí về một web chuẩn SEO để có thể đưa ra yêu cầu cho những người làm thiết kế. ITC với tư cách là một công ty chuyên thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ với kinh nghiệm làm việc của mình sẽ gợi ý cho bạn một cách đầy đủ nhất các yêu cầu của một trang web chuẩn SEO.

  1. Tên miền & Hosting.

+ Khi chọn tên miền cho website của bạn, thay vì đặt những tên quá đặc biệt hoặc cá tính, hãy lựa chọn những tên miền có liên quan đến nội dung website. Nói cách khác, tên miền hãy gắn chặt với sản phẩm/dịch vụ vủa bạn.

Ví dụ: Khi thiết kế web giá rẻ Hà Nội, để đảm bảo chuẩn SEO, nếu đang kinh doanh dịch vụ spa, tên miền nên xuất hiện từ này. Ví dụ: lasmispa.vn hay dayenthaospa.com.

Một số người làm kinh doanh rất thông minh khi đặt tên sản phẩm thành tên miền luôn như: myphamthiennhien.com, otochothuetulai.com. Khi đặt tên miền như vậy, người tìm kiếm sẽ nhìn thấy trang web của bạn ở các trang đầu khi gõ từ khoá thông thường.

Một ví dụ cho thấy tên miền có liên quan trực tiếp đến nội dung website nhằm tăng cao khả năng tiếp cận

Một ví dụ cho thấy tên miền có liên quan trực tiếp đến nội dung website nhằm tăng cao khả năng tiếp cận

+ Hosting cần có tốc độ nhanh, IP Server cũng tạo ảnh hưởng đến khả năng seo website. Nếu seo web của mình tại Việt Nam, bạn nên mua serve ở Việt Nam.

2. Thiết kế website chuẩn SEO

Đây là công việc của những người thiết kế web chuẩn seo giá rẻ nên những yếu tố sau đây cần được thể hiện trong code.

+ Url website: Để thiết kế web giá rẻ Hà Nội đảm bảo chuẩn SEo, các dịch vụ thiết kế website nên mã hoá Url theo tiêu đề bài viết và hạn chế độ dài của url là 3 cấp tính từ domain trở đi theo công dạng: domain.com/cap1/cap2/cap3.

Sử dụng tính năng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ của tiêu đề nội dung bằng dấu gạch ngang (-). Ví dụ: cac-loai-my-pham-thien-nhien-tot-cho-lan-da.

Cách mã hoá Url chuẩn SEO (minh hoạ tại hướng mũi tên trong ảnh)

Cách mã hoá Url chuẩn SEO (minh hoạ tại hướng mũi tên trong ảnh)

+ Tiêu đề bài viết (title): Title của bài viết đóng vài trò quan trọng trong việc SEO nên để đảm bảo SEO website nói chung hay SEO bài biết nói riêng tốt nhất, độ dài tiêu đề nên giới hạn từ 60-65 kí tự. Người làm thiết kế webiste chuẩn SEO đặt ra giới hạn về kí tự sẽ nhắc nhở ngừoi biên tập nội dung webiste sau này có phản xạ đặt title ngắn gọn đảm bảo chuẩn SEO.

+ Mô tả (Desccriptions): Phần mô tả thường là phần hiển thị ngắn gọn dưới tiêu đề bài viết và cũng bao gồm khả năng SEO. Tiêu chí SEO đối với phần mô tả là: nội dung không dài hơn 160 ký tự.

+ Thẻ heading: h1, h2, h3 cũng mang chức năng SEO nên để có thể SEO từ các thẻ này, người thiết kế webiste chuẩn SEO giá rẻ cần đồng bộ kích cỡ hiển thị của các thẻ heading vì thông thường, các thẻ từ H1 trở xuống sẽ có kích cỡ giảm dần.

Giới hạn số kí tự ở tiêu đề và phần mô tả để giúp website SEO tốt hơn

Giới hạn số kí tự ở tiêu đề và phần mô tả để giúp website SEO tốt hơn

+ Tách các phần data, javascript, style css thành từng file độc lập. Đồng thời, khi thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ, cần hạn chế dùng javascript quá nhiều.

+ Tạo trang 404 đối với những liên kết không tìm thấy.

+ Tạo ra các nút chia sẻ về bài viết, trang website đến các mạng xã hội như facebook, twittwer, instagram,... để web có khả năng được tiếp cận với nhiều người hơn.  

+ Tối ưu hiển thị website đó trên các thiết bị di động ở nhiều trình duyệt khác nhau. Do việc sử dụng thiết bị vào việc tìm kiếm thông tin ngày càng phổ biến nên điều này sẽ vô cùng quan tọng đối với những người thiết kế web giá rẻ Hà Nội để tăng lượng khách hàng truy cập website.

+ Tạo dựng sitemap chứa liên kết đến các mục nội dung cụ thể trên website. Điều đó giúp người dùng website có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập được vào nội dung mà họ quan tâm. cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

+ Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C (khi kiểm tra có thể bỏ qua các lỗi cảnh báo HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dạng website bằng HTML5).

Trên đây là những tiêu chí quan trọng để thiết kế web chuẩn seo giá rẻ mà người thiết kế cần quan tâm. Tích hợp được tất cả những yêu cầu trên trong code, website sau khi hoàn thiện và được tạo nội dung cơ bản sẽ có khả năng SEO tốt và dễ dàng tiếp cận nhiều người tìm kiếm hơn.

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Lăng Dương

Lăng Dương

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận