Những nguyên nhân khiến website của bạn chưa thực sự hiệu quả

Rất nhiều website hiện nay đang rơi vào tình trạng thiết kế không khoa học, nội dung không được cập nhật thường xuyên, bố trí các danh mục trên website không được hợp lý dẫn đến tình trạng website thiết kế ra không mang lại hiệu quả như mong đợi. Vậy nguyên nhân do đâu?

1. Quá nhiều hình động, thiết kế phức tạp và lòe loẹt

 Trong khi hầu hết các nhà thiết kế hiểu rằng người dùng trang web đang mong muốn đi thẳng vào nội dung, một số người vẫn theo những cách bảo thủ để giữ cho bạn chờ đợi một số trang đồ hoạ giới thiệu và dường như không biết điều đó. Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái với kiểu chào đón khách hàng như vậy. Các nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù những hình ảnh này được quan tâm đặc biệt, tác động chính của họ là đẩy người xem khỏi trang web này đến các trang web đơn giản hơn. Và kết quả thực tế cho thấy rằng các trang web nổi tiếng được thiết kế khoa học, đơn giản. 

2. Quảng cáo đập ngay vào mắt.

Trong khi quảng cáo pop-up luôn gây phiền nhiễu, quảng cáo full màn hình lại càng không thể chấp nhận, hầu hết trong số họ sẽ rời khỏi trang web của bạn thay vì chờ đợi để quảng cáo tự động biến mất ngay sau đó. 

Nguyên nhân website không hiệu quả

Nguyên nhân website không hiệu quả

3. "Cơn ác mộng" trong điều hướng duyệt web.

Nếu người dùng web của bạn không thể đến được nơi họ muốn chỉ trong một hoặc hai lần nhấp chuột, nó có thể gây bực bội, mất thời gian và nguy cơ mất khách hàng xảy ra. Bên cạnh đó có quá nhiều lựa chọn trong điều hướng trình duyệt, trang không có thông tin ... Tràn ngập thông tin và hình ảnh. Nội dung trang web của bạn có thể được đánh giá là "tuyệt vời", nhưng nếu họ đang chết đuối trong biển của từ ngữ hoặc hình ảnh, sự vui nhộn quá mức là một nguy cơ khiến khách hàng bỏ đi. 

 4. Các yếu tố tạo nên tính hiệu quả cho website 

 Nhiều doanh nghiệp phàn nàn rằng trang web của họ không có hiệu quả cho kinh doanh. Đây là một thực trạng chung cho các doanh nghiệp Việt Nam. Nguyên nhân cũng rất đơn giản và rõ ràng như sau: thiết kế website xong thì "lãng quên", không tập trung tiếp thị, marketing cho trang web. Nếu một doanh nghiệp sản xuất một sản phẩm mới mà không có bất kỳ tiếp thị để quảng bá sản phẩm đó, liệu thị trường có biết về nó? Vì vậy, sau khi có một trang web, các doanh nghiệp phải tập trung vào tiếp thị trang web của họ dưới nhiều hình thức, tiếp thị trên internet (đặt quảng cáo biểu ngữ, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, seo website ...) và markerting truyền thống ...

Nội dung trang web nghèo nàn, không cập nhật, thiết kế không chuyên nghiệp, chức năng không thuận tiện dẫn đến tình trạng khách hàng không muốn trở lại lần thứ hai.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến website của bạn không hiệu quả, để được tư vấn thêm về các dịch vụ liên quan đến website hãy liên hệ ngay với ITC để được tư vấn một cách tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN HẠ TẦNG & CÔNG NGHỆ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]