Những lưu ý cần phải nhớ khi thiết kế website tin tức

Những lưu ý cần phải nhớ khi thiết kế website tin tức

Những lưu ý cần phải nhớ khi thiết kế website tin tức

Website dạng tin tức  là phổ biến nhất hiện nay trên internet đang được tiếp cận nhiều nhất. Với lợi thế thông tin nhanh, hình ảnh sinh động, tính tương tác cao, trang web tin tức hoặc mô hình mạng tin tức đang được đẩy mạnh đầu tư, quảng bá.

Thiết kế website tin tức, tạp chí trực tuyến đòi hỏi khá cao trong thiết kế, từ giao diện web, tốc độ tải trang, hệ thống quản lý trang web CMS, với các yêu cầu trong hệ thống quản lý.

Xác định thể loại nội dung, đối tượng độc giả

Tùy từng thể loại nội dung, đối tượng độc giả mà những nhà thiết kế website đưa ra bố cục, màu sắc, kết cấu website phù hợp. Với thể loại website tin tức thời sự, chính trị, xã hội…đối tượng hướng tới là những độc giả tuổi từ 30, đến những đối tượng lớn tuổi nên giao diện cần có sự sang trọng, lịnh sự đảm bảo phù hợp với những thông tin chính trị xã hội được đề cấp, những góc nhìn bình luật cũng được đề cập nên giao diện nghiêm túc, font chữ chuẩ, văn phong chính thống là yêu cầu hàng đầu.

Với những website thông tin giải trí cho giới trẻ, hình ảnh cần cập nhật trẻ trung, hiện đại gắn với những xu hướng độc giả trẻ, ham tìm tòi những điều mới lạ, đột phá. Giao diện website tin tức thể loại này có thể có những đột phá trong bố cục, font chữ làm sao hấp dẫn đối tượng độc giả này nhất có thể.

Thể loại trang tin tức dành cho phụ nữ cũng có yêu cầu riêng trong thiết kế. Với đối tương là phụ nữ văn phòng, những người phụ nữ vừa trẻ trung, mong muốn vừa làm đẹp cho bản thân, hết lòng với gia đình và công việc nên giao diện cần thể hiện được sự trẻ trung hiện đại này của độc giả.


Cập nhật thông tin thường xuyên

Với đặc thù là website thông tin nên yêu cầu cập nhật nội dung thường xuyên là điều cần thiết trong thời đại mà thông tin luôn luôn dẫn đầu như hiện nay. Thông tin cập nhật thường xuyên sẽ khiến bạn không bị loại ra khỏi cuộc chạy đua thông tin từng ngày, từng giờ. Cùng 1 sự kiện xảy ra, website nào đăng tải trước sẽ có lượng truy cập lớn hơn hẳn những website khác. Hơn nữa, độc giả cũng căn cứ vào đó để xếp loại độ chuyên nghiệp, tính nhanh nhạy của bạn. Rõ ràng, website tin tức có những thông tin nhanh hàng đầu sẽ được đánh giá cao hơn những website tin tức chuyên lấy lại thông tin từ web khác. Độc giả sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chắn, thừa thãi cho những gì bạn đưa ra quá cũ.
Vì lẽ đó, cập nhật nội dung thường xuyên là điều quan trọng hàng đầu với mỗi website tin tức, tạp chí online.

SEO website tin tức và tốc độ tải trang
Do đặc thù thông tin nhanh nên khi có sự kiện xảy ra, website của bạn đưa tin nhanh nhưng chưa hỗ trợ SEO nên khi độc giả gõ những truy vấn vào công cụ tìm kiếm website của bạn lại chưa hiện lên top đầu. Đó là lý do bạn nên đẩy mạnh dịch vụ SEO cho website tin tức của mình để tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.

Dung lượng bộ nhớ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Do đặc thù hệ quản trị có nhiều đối tượng phân cấp rõ ràng nên đôi khi xảy ra sự cố khiễn dữ liệu bị lỗi, hay lượng hình ảnh, video đưa lên nhiều khiến tốc độ tải trang không được như mong muốn. Điều này là tối kỵ với những doanh nghiệp lấy loại hình tin tức là ngành kinh doanh chính. Vì vậy, đảm bảo hosting đủ lớn để lưu trữ kho dữ liệu, giữ cho tốc độ tải trang đảm bảo trên mọi thiết bị truy cập là điều website tin tức tạp chí online nên lưu ý.

Những khía cạnh của bài viết này hy vọng đem đến cho độc giả những lưu ý để có được những website tin tức tạp chí online hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được giải pháp toàn diện cho website tin tức của bạn.

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Admin

Admin

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-7309-9698 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận