Những lỗi thiết kế website công ty không nên gặp phải

Những lỗi thiết kế website công ty không nên gặp phải

Những lỗi thiết kế website công ty không nên gặp phải

1.     Điều hướng và bố cục kém

Mục tiêu quan trọng nhất khi một ai đó tiếp cận website của bạn chính là thông tin mà họ đang cần tìm hiểu. Nếu trang web không cung cấp được thông tin, họ sẽ thoát khỏi website của bạn và tìm đến một website khác, đó là điều hiển nhiên.

Cần chú ý đến bố cục website để tạo tính thẩm mỹ và khoa học

Cần chú ý đến bố cục website để tạo tính thẩm mỹ và khoa học

Vì thế, điều hướng trang web rõ ràng và bố cục khoa học, logic sẽ “giữ chân” người truy cập website ở lại lâu hơn với trang của bạn và khả năng có thêm khách hàng của bạn cao hơn.

Hệ thống điều hướng cần được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng khác hàng với trình độ sử dụng công nghệ ở mức độ khác nhau. Một số trang web hiện nay sử dụng hệ thống điều hướng hiện đại đòi hỏi người dùng website phải có kinh nghiệm hay kiến thức về công nghệ mới dùng thành thạo được. Một hệ thống điều hướng như thế đã vô tình phân vùng người dùng website và số lượng khách hang sẽ bị hạnh chế bởi không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để tìm hiểu cách sử dụng trang web đó thành thạo.

Vì thế,  khi thiết kế website giới thiệu công ty, cần chú ý vào hệ thống điều hướng và bố cục của website mà bạn muốn xây dựng.

2.     Các nút dịch vụ

Nếu thiết kế website cho doanh nghiệp là website về dịch vụ hay bán hàng thì không thể thiếu được các nút “Download”/ “Tải xuống”, “Đặt hàng”,… Và bất cứ trang web nào cũng thế, cần có thông tin liên lạc để người sử dụng website có thể gửi đến thắc mắc hoặc trao đổi thông tin trực tiếp về việc trao đổi mua bán với công ty bạn.

Cần làm nổi bật những nút dịch vụ

Cần làm nổi bật những nút dịch vụ

Vì thế, những nút dịch vụ như mua, bán hay số điện thoại, hòm thư,… không được hiển thị nổi bật trên trang web của bạn sẽ khiến khách hàng mất thời gian tìm kiếm hoặc thoát ra ngoài để tìm một trang web khác vì cảm giác “bực mình”.

Vì thế, đừng chỉ quá chú tâm vào việc quảng cáo về sản phẩm của bạn mà quên mất hướng dẫn họ đến việc mua hàng hoặc liên hệ với công ty. Nên thiết kế website giới thiệu công ty với các nút bấm lớn, màu sắc nổi bật thay vì dòng chữ mờ nhạt để hướng khách hàng đến với ý muốn của bạn.

3.     Màu sắc, nội dung và hình ảnh

Nhiều website được thiết kế với “diện mạo” rất khó nhìn khi độ tương phản của màu sắc khiến cho các chữ viết bị mờ và nhiều người thị lực kém rất khó khăn để đọc được các chữ viết trên website. Như thế, những thông điệp quan trọng của website thể hiện qua slogan, những title thể hiện ở slide trang chủ,… cũng không thể nổi bật được.

Ngoài ra, nếu hình ảnh và nội dung dày đặc, không có những khoảng cách nhất định và được bố cục. Tình trạng thiết kế website công ty với tính chất nhồi nhét thông tin và không được phân bổ rõ ràng cũng là điều phổ biến. Những website như vậy sẽ đem đến ấn tượng không tốt cho người xem và chuyện họ không dành thời gian để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của họ là điều hiển nhiên.

Giữa màu sắc, nội dung và hình ảnh của website cần có sự tương phản

Giữa màu sắc, nội dung và hình ảnh của website cần có sự tương phản

Những cách trình bày nội dung thông tin như vậy sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp của trang web. Thông qua đó, người tiếp cận trang web của bạn sẽ đưa ra những đánh giá bước đầu về chất lượng và uy tín của dịch vụ hay công ty. Nếu đã lựa chọn phương án thiết kế website giới thiệu công ty là cách để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mình, hãy thận trọng vào những yếu tố mà tính chất “ấn tượng thị giác như vậy” nếu bạn muốn tiếp cận được nhiều khách hàng.

Trên đây là 3 lỗi thiết kế website công ty mà bạn không nên mắc phải để có thể tạo nên một website có giao diện đẹp mắt và thu hút được nhiều người xem. Thiết kế website chuyên nghiệp và dễ sử dụng là điều mà các doanh nghiệp nên hướng tới.

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Lăng Dương

Lăng Dương

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận