Ngã ngửa với những lí do khiến website hoạt động không hiệu quả

Ngã ngửa với những lí do khiến website hoạt động không hiệu quả

Ngã ngửa với những lí do khiến website hoạt động không hiệu quả

Để một website hoạt động hiệu quả thì cần phải có rất nhiều yếu tố. Vậy nên khi một website đã đi vào hoạt động nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cho bạn thì cần phải đi tìm nguyên nhân ngay lập tức. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này? Những lí do khiến website hoạt động kém hiệu quả dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đó.

1: Thiết kế website thiếu chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ giúp tạo ấn tượng và thu hút được rất nhiều khách hàng. Chính vì thế một website chất lượng phải thỏa mãn những yếu tố sau:

  • Bố cục rõ ràng, đơn giản mà ấn tượng

  • Thông tin chính xác, đầy đủ, cập nhật thường xuyên và phải hữu ích với người xem

  • Tốc độ hiển thị trang web nhanh

  • Có nhiều chức năng tiện ích phục vụ người xem

    Thiết kế website thiếu chuyên nghiệp

2: Điều hướng sai

Điều hướng chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp người dùng dễ dàng tìm đến được vị trí có nội dung cần tìm. Vì vậy, website cần phải có những điều hướng quen thuộc và đơn giản.

=>>> Xem thêm bài viết liên quan

3: Thiếu thông tin liên lạc

Sau khi tìm được nội dung hay sản phẩm cần tìm, người dùng thường sẽ tìm cách liên hệ để được tư vấn, hướng dẫn hay đặt mua sản phẩm, dịch vụ. Và nếu như website của bạn không cung cấp thông tin liên lạc, hoặc thiết kế ở vị trí khó thấy chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việc liên hệ và nản lòng không muốn được tư vấn hay đặt mua sản phẩm nữa.

Website thiếu thông tin liên lạc

4: Không tối ưu hóa thiết bị di động

Khi thời đại smartphone lên ngôi thì mọi trang web đều cần phải được tối ưu hóa với thiết bị di động bởi hầu hết mọi người đều có thói quen lướt web bằng thiết bị di động. Đây chính là một trong những cách tiếp cận với khách hàng tốt nhất.

5: Quá nhiều yếu tố không cần thiết

Do các yếu tố như hỉnh ảnh hay video quá nặng khiến tốc độ website bị giảm và đánh mất sự tập trung của khách hàng vào nội dung chính là trang web của bạn cung cấp. Chính vì thế website cần tập chung vào một chủ đề, hướng người dùng đến nội dung chính thay vì lan man trong các hình ảnh, video minh họa.

=>>> Tìm hiểu về chúng tôi tại đây

Trên đây chính là những lí do khiến cho website của bạn hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy hãy cố gắng khắc phục, nâng cấp và cải thiện để có một website hoạt động hiệu quả nhất nhé.

Chia sẻ bài viết:
Không còn bài viết nào
Không còn bài viết nào

Đăng bởi Vân Đinh

Vân Đinh

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-7309-9698 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bình Luận