Một website trên di động cần có những gì để thu hút người xem và biến họ thành khách hàng

Việc thiết kế website trên thiết bị di động sao cho ấn tượng, thu hút người xem và biến họ trở thành khách hàng của mình không phải là chuyện đơn giản. Liệu một website trên di động chỉ có hai yếu tố thân thiện và tốc độ tải nhanh liệu đã đủ chưa?

Thực tế cho thấy những người sử dụng thiết bị di động để truy cập vào website là những người có rất ít thời gian, vì thế mà họ luôn muốn mọi thứ phải nhanh và phải đúng

1: Không phải nội dung nào hiển thị trên máy tính cũng cần phải hiển thị trên thiết bị di động

Một điều dễ thấy là màn hình di động rất nhỏ không thể rộng như máy tính được cho nên những nội dung của website xuất hiện trên màn hình di động cũng cần phải được chọn lọc. Những nội dung quan trọng, bạn cần phải đẩy chúng lên trên để chúng có thể hiển thị được hết trên màn hình di động

những nội dung của website xuất hiện trên màn hình di động cũng cần phải được chọn lọc

2: Tốc độ tải website

Một điều mà một người thiết kế website chuyên nghiệp luôn phải chú ý đó là tốc độ tải website. Theo một nghiên cứu, chính xác là nghiên cứu từ Google, 53% người dùng sẽ rời khỏi một website, nếu nó tốn quá 3 giây để tải. Việc cải thiện tốc độ tải website đôi khi chỉ đơn giản là bỏ bớt hình ảnh, giảm kích thước của hình anhe là website có thể tải nhanh hơn rồi. Tuy nhiên nhiều khi nguyên nhân phức tạp hơn chúng ta nghĩ ví dụ như nguyên nhân đến từ code website chẳng hạn hoặc cũng có thể do website của bạn đã phát triển hơn rất nhiều so với ban đầu và cái hosting hiện tại không còn đáp ứng được nữa.

Vậy nên bạn cần phải tìm ra nguyên nhân khiến tốc độ tải website của bạn bị chậm là do đâu và khắc phục ngay lập tức.

=>>> Xem thêm bài viết liên quan

3: Thêm nút gọi

Với người dùng di động, đặc biệt là những người dùng di động để truy cập vào website, thời gian đối với họ mà nói là quan trọng. Bởi thế mà sau khi xem thông tin sản phẩm và ưng ý, họ sẽ lập tức gọi cho bạn để hỏi về sản phẩm đó. Thế nhưng bạn có dám chắc là họ sẽ đủ kiên nhẫn để kéo tới kéo lui tìm số điện thoại của bạn để gọi hay không? Chắc chắn là không rồi. Lúc này, một nút gọi đơn giản luôn hiển thị sẵn trên màn hình di động chính là một giải pháp toàn diện nhất để khách hàng muốn gọi là có thể bấm liền.

Một nút gọi đơn giản luôn hiển thị sẵn trên màn hình di động chính là một giải pháp toàn diện nhất để khách hàng muốn gọi là có thể bấm liền

4: Tích hợp nút Back To Top

Đối với một website, menu luôn là thanh điều hướng quan trọng giúp người dùng đi tới những trang con bên trong website. Với một số website thì khi người dùng kéo xuống đọc nội dung bên dưới thì thanh menu này sẽ chạy theo để luôn hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, một số website khác thì không. Do đó khi người dùng đã đọc đến gần cuối trang web, muốn xem lại menu, thì họ phải lướt lên rất nhiều và lúc này, một nút back to top sẽ rất hữu hiệu và khiến người dùng cảm thấy thoải mái.

5: Menu trên website

Không giống như khi website hiển thị trên máy tính, menu của website hiển thị trên di động sẽ được rút gọn lại thành một dòng. Khi muốn xem, người dùng sẽ bấm vào để các menu con hiện ra. Biểu tượng cho menu lúc này là 3 dấu gạch, nhưng không phải ai cũng biết biểu tượng đó là menu, nên nếu muốn dễ hiểu hơn, bạn có thể ghi thẳng chữ menu luôn.

=>>> Tìm hiểu về chúng tôi

Trên đây chính là những yếu tố cần thiết của một website trên thiết bị di động mà người thiết kế website cần biết để có thể tạo ra được những trang web chất lượng, chuyên nghiệp và là cầu nối hữu hiệu nhất giữa doanh nghiệp với khách hàng.