" Khó chịu" với 10 vấn đề thường gặp khi thiết kế website

Website có lẽ là giải pháp marketing toàn diện nhất, giúp khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng và rộng rãi. Tuy nhiên, một số vấn đề nho nhỏ trên trang web đôi khi cũng làm chúng ta khó chịu. Dưới đây chính là những vấn đề khó chịu nhất mà bạn hay gặp phải và các cách giải quyết chúng nhằm có được trải nghiệm trình duyệt web tốt hơn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

1: Quá nhiều quảng cáo

Khi bạn đang truy cập vào một trang web và có ý định tìm kiếm sản phẩm mà bị quảng cáo chen ngang thì chắc chắn sẽ rất bực mình là muốn thoát ra ngay lập tức. Hiển nhiên, bất kì một trang web nào cũng có quảng cáo nhưng nếu như có quá nhiều và thường xuyên xuất hiện bất thình lình bất cứ khi nào thì sẽ rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chặn chúng dễ dàng bằng cách chọn một ứng dụng chặn quảng cáo cho Chrome, Safari,..

Website chứa quá nhiều quảng cáo

2: Quá nhiều Flash

Lại thêm một ứng dụng giống như quảng cáo khiến chúng ta khó chịu khi vào một trang web đó chính là Flash. Bạn có thể chọn FlashBlock để khắc phục tình trạng này trên Chrome hay Safari.

3: Các form và đăng nhập thiếu hấp dẫn

Thật tiện ích khi tất cả mật khẩu của ứng dụng bạn dùng trên trình duyệt web đều được lưu lại. Tuy nhiên điều này chỉ thực sự tiện ích khi bạn sử dụng một trình duyệt web và khá bất tiện nếu như bạn dùng thiết bị di động hay thay đổi trình duyệt web. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng một dịch vụ mật khẩu hoạt động trên những thiết bị bạn đang sử dụng ví dụ như Lastpass hay 1Password.

4: Đăng ký tài khoản mới

Nếu bạn chỉ cần dùng thử một trình duyệt web hay muốn sử dụng một dịch vụ nhanh chóng chỉ một lần thì không nhất thiết bạn phải đăng nhập và cung cấp thông tin cá nhân của mình. Những lúc thế này thì BugMeNot chính là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn

5: Các trang web xấu và rối

Không phải tất cả các trang web đều có giao diện đẹp mắt và thu hút người dùng, nhiều trang web trông rất xấu và rối mắt. Nếu bạn muốn nâng cấp một trang web thì hãy thử sử dụng Userstyles. Chúng sẽ giúp loại bỏ CSS để khiến các trang có giao diện khác dễ nhìn hơn.

Các trang website xấu và rối

6: Mạng xã hội

Mạng xã hội dường là một trong những phương tiện truyền thông cực hữu ích mà hầu hết tất cả mọi người hay tổ chức đều dùng thậm chí là nhiều mạng xã hội khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải vấn đề khi quản lí quá nhiều ứng dụng web cùng lúc. Đừng lo lắng quá nhé bởi cũng có rất nhiều công cụ tiện ích giúp bạn quản lí được các tài khoản truyền thông này ví dụ như FellowUp, Nutshell Mail,...

7: Kết quả tìm kiếm vô giá trị

Nhiều trang ngay cả Google đôi khi cũng có kết quả tìm kiếm không hiệu quả. Vậy nên bạn hãy thử học một số mẹo nhỏ giúp tạo từ khóa tìm kiếm trên Google hiệu quả hơn. Hoặc bạn có thể tìm một số công cụ tìm kiếm khác thay thế Google như một giải pháp mới.

=>>> Xem thêm bài viết liên quan

8: Nhận xét trực tuyến giả

Một lời nhận xét từ những người đã từng dùng sản phẩm, dịch vụ có thể sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không. Tuy nhiên đôi khi đây lại là những lời nhận xét giả. Chính vì thế bạn cần phải quan sát thật kĩ những lời nhận xét trên để phát hiện ra. Thường thì những lời nhận xét thật sự là những nhận xét ngắn gọn, nói về các tính năng của sản phẩm cũng như cảm nhận của bản thân khi sử dụng sản phẩm.

9: Chờ download các file từ các dịch vụ chia sẻ file

Khi truy cập vào trang MegaUpload hoặc RapidShare, chúng ta đều cần phải có tài khoản Premium để có thể download file nhanh hơn. Nếu như không có tài khoản Premium thì việc download sẽ kéo dài rất lâu, khiến người dùng nản và dẫn đến việc người dùng trả phí để tốc độ download file được nhanh hơn. Lúc này bạn có thể sử dụng SkipScreen dành cho Firefox hoặc RapidShare Download Helper.

Chờ download các file từ các dịch vụ chia sẻ file

10: Trolls

Khi bạn đang thảo luận sôi nổi trên Internet mà bỗng nhiên có những người phá đám cuộc đàm thoại xuất hiện thì chắc chắn sẽ rất khó chịu. Những người này được gọi là troll

=>>> Tìm hiểu về chúng tôi tại đây

Trên đây chính là 10 vấn đề gây khó chịu nhất khi thiết kế website. Vậy bạn cảm thấy khó chịu nhất với điều nào và đã có giải pháp khắc phục tuyệt vời hơn chưa? Hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.