Chia sẻ bí quyết thiết kế website bán hàng online cực hiệu quả

Với những ai đang sử dụng loại hình kinh doanh bán hàng online thì việc sở hữu một website là vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà việc thiết kế một website như nào cho ấn tượng và thu hút khách hàng là một yêu cầu quan trọng đối với những người thiết kế web. Ngày hôm nay, ITC sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết để thiết kế được một website bán hàng online hiệu quả nhất.

1: Thiết kế hình ảnh đẹp

Điều đầu tiên mà khách hàng chú ý đến khi truy cập vào một website đó chính là giao diện hình ảnh. Chưa cần biết trang web này bán sản phẩm có tốt không nhưng hình ảnh đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt cho người dùng và thôi thúc họ tiếp tục tìm hiểu sản phẩm của bạn.

Hình ảnh đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt cho người dùng và thôi thúc họ tiếp tục tìm hiểu sản phẩm của bạn

2: Đơn giản

Đơn giản, bắt mắt và dễ sử dụng chính là đỉnh cao của nghề thiết kế website bán hàng. Sự đơn giản, bắt mắt sẽ không khiến người dùng cảm thấy rối mắt, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, lựa chọn mua sản phẩm. Khi thiết kế website bán hàng bạn nên sử dụng những từ ngữ đơn giản, hình ảnh ấn tượng để người dùng bị thu hút và truy cập nhiều hơn.

3: Thông tin rõ ràng

Thông tin cụ thể và chính xác chính là một tron những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp website bán hàng online thu hút được nhiều khách hàng. Chính vì thế website của bạn cần phải cung cấp cho khách hàng những thông tin cụ thể, rõ ràng và chính xác nhất về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Trang chủ của web phải đầy đủ các thông tin về web, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thứ họ cần mà không phải thực hiện quá nhiều thao tác tìm kiếm.

=>>> Xem thêm bài liên quan

4: Sử dụng font chữ phổ biến, dễ nhìn

Một lưu ý nho nhỏ nhưng cũng vô cùng quan trọng giúp các nhà thiết kế website bán hàng thiết kế được những website thu hút người dùng là nên dùng các font chữ phổ biến và dễ nhìn như Arial hay Time New Roman chứ không nên dùng font chữ quá khó nhìn, viết hoa  như thế sẽ rất rối mắt.

Nên dùng các font chữ phổ biến và dễ nhìn

5: Có hướng dẫn cho người sử dụng

Chắc hẳn bất kì một khách hàng nào cũng sẽ rất khó chịu khi cứ quẩn quanh mãi ở trong một trang web mà chưa tìm được thứ cần mua. Đây chính là điều tối ki khi thiết kế một website bán hàng khiến cho người dùng muốn thoát ra ngoài. Để website bán hàng trở nên chuyên nghiệp hơn thì bạn nên có thiết kế về bản đồ chỉ dẫn cho người sử dụng.

6: Hạn chế thời gian tải

Chẳng ai đủ kiên nhẫn cũng như thời gian chờ đợi để tải thông tin về cả. Vậy nên hãy chú ý tới những hình ảnh trên website của bạn đảm bảo không chiếm quá nhiều dung lượng để việc tải về nhanh hơn.

=>>> Tìm hiểu về chúng tôi

Với tất cả những bí quyết thiết kế website bán hàng mà ITC đã chia sẻ ở trên, hi vọng rằng bạn sẽ thiết kế được những website bán hàng chuyên nghiệp thu hút được nhiều khách hàng nhất.