Cấu trúc của một website chuẩn SEO Google là như thế nào

Thiết kế webiste chuẩn SEO là một việc rất quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của web trong quá trình làm SEO. Bạn đã có một website, vậy web của bạn đã thiết kế chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm Google chưa? Theo dõi bài viết của ITC để hiểu rõ cấu trúc của website chuẩn SEO nhé.

1: Sử dụng chuẩn W3C khi thiết kế trang web

Trong thiết kế website, W3C có thể hiểu là một hệ thống các tiêu chí đánh giá website dựa trên các chuẩn mực liên quan đến HTML, CSS, XHTML, MathML, SMIL… Việc sử dụng các tiêu chuẩn W3C mang lại cho web của bạn rất nhiều lợi ích

  • Website của bạn sẽ thân thiện hơn với Search Engine, Google, Yahoo,..

  • Website của bạn sẽ được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt web.

  • Có khả năng tương thích với mọi thiết bị di động.

  • Tốc độ load trang web nhanh.

    Việc sử dụng các tiêu chuẩn W3C mang lại cho web của bạn rất nhiều lợi ích

2. Sử dụng các thẻ Heading

Web của bạn nên sử dụng các thẻ Heading từ H1 đến H6 được sử dụng cho phần tiêu đề chính và tiêu đề phụ nhằm nhấn mạnh nội dung mà bạn muốn người đọc lưu ý đến.

3. Tạo sitemap XML

Để thiết kế website chuẩn SEO thì việc tạo sitemap XML rất quan trọng. Để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung mà họ muốn, website của bạn cần có sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trong website. Từ đó cho phép người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của trang web, và người dùng cũng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nội dung.

Sitemap XML có thể giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm nội dung họ muốn biết


4. Sử dụng Breadcrumb

Sử dụng Breadcrumb sẽ giúp khách hàng có thể biết được mình đang ở trang nào và có thể di chuyển tìm kiếm các thông tin bên trong trang website

5. Dùng liên kết header và footer

Thay vì dùng hình ảnh thì bạn hãy dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer. .Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ đọc và hiểu text tốt hơn so với dùng hình ảnh.

6. Hạn chế dùng Frame và Flash bên trong website vì

Trang web của bạn nên hạn chế nhất dùng Flash và Frame bởi nó sẽ khiến cho tốc độ load trang trở nên chậm chạp, đồng thời Google cũng không hiểu được nội dung bên trong Flash.

Hạn chế dùng Frame và Flash


7. Hạn chế việc sử dụng thẻ table trong HTML

=>>> Xem thêm bài viết: Cách viết nội dung website chất lượng

8. Tạo nguồn cấp tin tự động

9. Cho phép thay đổi thẻ tiêu đề và mô tả ứng với mỗi bài viết, chuyên mục

Đây chính là 1 trong những lỗi phổ biến nhất ở các website hiện nay. Công cụ tìm kiếm sẽ không hiểu được chủ đề, nội dung bài viết nếu như  website của bạn không cầu hình được tiêu đê và mô tả khi viết bài.

10. Sử dụng cấu trúc url

Web của bạn nên sử dụng cấu trúc url thân thiện đối với các liên kết,  phân tách mỗi từ bằng gạch dưới “_” hoặc là dấu trừ “-”10. Domain Keyword

11: Domain Keyword

Phải chọn tên miền có chứa từ khóa cần SEO và có tính liên quan cao đến nội dung của web.

Tên miền phải có chứa từ khóa SEO và liên quan đến nội dung của web

12. Thường xuyên cập nhật nội dung cho website

Để trang web có thể hoạt động tốt và nhiều người truy cập thì bạn nên duy trì đều đặn khoảng 2,3 bài một tuần. Nội dung của bài viết cũng nên có hình ảnh để tăng phần hấp dẫn cho người đọc.

=>>> Tìm hiểu về ITC

13. Chia sẻ bài viết

Hãy tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội để giúp cho khách hàng dễ dàng chia sẻ các nội dung mà họ cảm thấy hữu ích trên website.

14. Không Spam từ khóa trong nội dung bài viết

15. Sử dụng các anchor text hợp lý

Để có thể thiết kế một website chuẩn SEO thì bạn cần phải hiểu rõ được cấu trúc của một web, Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công. Để biết thêm nhiều thông tin hơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé

Địa chỉ: Tầng 3, BT Building, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

Phone: 043-715-2463

Email: [email protected]