Cần chú ý gì khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website?

Ngày nay các website không còn xa lạ nữa đối với mọi người, mỗi giờ trôi qua có hàng triệu lượt người dùng truy cập vào các trang mạng Internet. Chính vì vậy khi bắt đầu ý tưởng cho việc kinh doanh online thì việc thiết kế và tạo dựng một website chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Hiện nay có hàng ngàn các công ty thiết kế website chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của các cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước. Vậy cần chú ý những gì khi yêu cầu thiết kế website sao cho phù hợp với bạn?

Trong hoạt động kinh doanh nói chung, website là một cánh cửa thuận lợi nhất để đưa doanh nghiệp đến gần với người tiêu dùng và tạo ra nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác trên thị trường. Website luôn đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm, dịch vụ và đặc biệt là tăng thêm giá trị tin cậy cũng như uy tín cho doanh nghiệp. Do đó, trong việc thiết kế website cần nên chú trọng đến những yếu tố cơ bản sau đây để website mang lại lợi ích tối đa cho bạn và doanh nghiệp của bạn:

1. Xem xét khả năng tài chính và nhu cầu thực tế của bạn là gì?

Nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước vào “giới” kinh doanh online, chi phí đầu tư không muốn bỏ ra nhiều, hoặc không có nhiều vốn thì nên thiết kế một website với tính năng đơn giản cần thiết trước, không nên tham lam thiết kế quá nhiều tính năng mà có thể không sử dụng đến thì rất lãng phí. Có thể khi tư vấn các công ty thiết kế website hay gợi ý cho bạn rất nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi làm vì tương lai bạn vẫn có thể nâng cấp các tính năng đó khi cần đến.


2. Lên ý tưởng thiết kế cho website

Trên thị trường website hiện nay có 2 hình thức thiết kế webiste để bạn lựa chọn:

Thiết kế website theo mẫu: Nghĩa là bạn sẽ chọn 1 mẫu trong kho giao diện website (template) của công ty đó và thiết kế theo bố cục như vậy. Tùy theo công ty thiết kế mà sẽ có những chính sách khác nhau, có công ty sẽ hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc và các chi tiết khác cho phù hợp với ngành nghề của bạn, có công ty không hỗ trợ tùy chỉnh. Nếu bạn thích website của mình có phong cách riêng và mang tính thực sự chuyên nghiệp thì không nên chọn hình thức này. Tuy nhiên, ưu điểm của hình thức thiết kế website này thường là giá thành rẻ hơn (thường là khá nhiều) so với hình thức thiết kế website theo yêu cầu.

Thiết kế website theo yêu cầu: Với hình thức này, website sẽ được thiết kế hoàn toàn theo yêu cầu của bạn về cả giao diện và tính năng mà bạn mong muốn. Nếu chọn hình thức này hãy lên ý tưởng thiết kế trước nhé: Màu sắc chủ đạo? Phong cách ra sao? Bố cục bạn cần? Tính năng bạn muốn có? Hãy suy nghĩ thật kĩ những thứ bạn cần và muốn có để không phải thiếu sót khi thiết kế, bên cạnh đó nên trao đổi thêm với nhân viên tư vấn vì với những kinh nghiệm họ có được sẽ giúp bạn có một website hoàn chỉnh hơn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Marketing online, tư vấn chiến lược marketing online

3. Tìm hiểu các kiến thức cơ bản trước về website

Bạn đã có chút khái niệm gì về website chưa? Hãy cố gắng dành thời gian tìm hiểu những kiến thức cơ bản về website trước khi quyết định để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

Nếu bạn không có nhiều hiểu biết về công nghệ và chưa có kinh nghiệm trong việc đặt thiết kế website lần nào thì thật khó khăn để biết đâu là một website chuyên nghiệp. Một website được đánh giá là chuyên nghiệp khi cả giao diện bên ngoài và bộ mã nguồn bên trong đều đảm bảo. Ngoài ra, một website ngoài việc hoat động tốt, trơn tru thì hiện nay vấn đề thiết kế website chuẩn SEO cũng là việc rất đáng phải quan tâm. Cùng với đó, bạn nên lưu ý hỏi rõ nhân viên tư vấn về vấn đề chi phí duy trì website sau này và chế đố hậu mãi ra sao?

4. Lựa chọn một công ty thiết kế website phù hợp

Bạn đang muốn thiết kế website nhưng lại băn khoăn khi có hàng trăm công ty đưa ra báo giá với những con số khác nhau, có những công ty chào mời thiết kế website giá rẻ chỉ với vài trăm nghìn nhưng cũng có công ty đưa ra những con số rất cao.

Đứng giữa những sự lựa chọn mang tính quyết định này, hãy vận dụng những hiểu biết cơ bản về website đã tìm hiểu ở trên để cân nhắc ưu nhược điểm của từng công ty mà đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

 Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Website: www.it-s.vn