1

Các thành phần cơ bản của một website

Các thành phần cơ bản của một website

Các thành phần cơ bản của một website

Bạn đang sở hữu một website hoặc có ý định thiết kế website nhưng bạn lại không hiểu được cách thức hoạt động của website này? Đừng lo, ngày nay ITC sẽ giúp bạn tìm hiểu các thành phần cơ bản của một website, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa web của mình.

Một website được cấu tạo bởi các thành phần đó là: web hosting, tên miền và source code. Để có thể xây dựng nên một website thì cần phải có source code, website có thể hoạt động thì nó phải được đặt trên một web hosting. Và cuối cùng, ta cần có tên miền để xác định được vị trí của hosting ở đâu.

1: Tên miền- domain

Tên miền đóng vai trò quan trọng nhất trong các thành phần cơ bản của một website. Đây chính là địa chỉ website trên internet, giúp người dùng có thể truy cập được website đó.

Domain đóng vai trò quan trọng nhất trong các thành phần cơ bản của một website


Để có thể truy cập một website, bạn cần phải gõ địa chỉ website đó vào thanh địa chỉ của trình duyệt web

2: Web hosting

Sau khi đăng kí tên miền là bạn đã sở hữu cho mình một website rồi. Thế nhưng website của bạn sẽ nằm ở đâu trê internet mới là điều quan trọng và câu trả lời đó chính là web hosting. Web hosting chính là nơi mà website của bạn được đặt chân và hoạt động trên internet.

Web hosting là các máy chủ chạy trên internet, bạn sẽ phải thuê các web hosting này và đặt các dữ liệu trang web của bạn trên đó, để người dùng có thể truy cập trang web của bạn.

=>>> Xem thêm bài viết của chúng tôi tại đây

3: Source code

Để thiết kế website thì Source là yếu tố không thể thiếu. Source code hay còn gọi là mã nguồn của website là nơi hiển thị nội dung, chức năng để cho người dùng xem, đọc và truy cập. Mã nguồn có thể phức tạp hoặc đơn giản, nhiều hay ít câu lệnh đều phụ thuộc vào chức năng và yêu cầu của website.

Source code là nơi hiển thị nội dung, chức năng để cho người dùng xem, đọc và truy cập


Nội dung, chức năng của website là do người lập trình viên web viết ra các câu lệnh trong website để yêu cầu web server chạy các câu lệnh đó. Web sever sẽ chạy các câu lệnh này cho phép người dùng truy cập khi nội dung được hiển thị.

=>>> Tìm hiểu về ITC

Trên đây chính là các thành phần cơ bản của một website. Biết được những thành phần này sẽ giúp bạn thiết kế website cũng như sửa web của mình một cách dễ dàng hơn. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn

Chia sẻ bài viết:
Không còn bài viết nào
Không còn bài viết nào

Đăng bởi Vân Đinh

Vân Đinh

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-7309-9698 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bình Luận