Bật mí một số mẹo đơn giản giúp website của bạn thân thiện với thiết bị di động hơn

Smartphone đang dần trở thành thiết bị công nghệ phổ biến được nhiều người sử dụng để truy cập Internet nhất nên việc tối ưu hóa một website khiến chúng trở nên thân thiện với thiết bị di động là rất cần thiết. Tham khảo một số mẹo sau để giúp website của bạn thân thiện với thiết bị di động hơn nhé.

1: Sử dụng thiết kế đáp ứng

Để thiết kế website chuyên nghiệp và thân thiện với thiết bị di động hơn thì bạn có thể sử dụng thiết kế đáp ứng. Thiết kế này giúp website có thể tự động thay đổi cách trình bày luôn phù hợp cho nhiều kích thước màn hình khác nhau của máy tính để bàn, máy tính xách tay, iPad hay smartphone. Người dùng sẽ không phải phóng to hay trượt từ trái sang phải để xem nội dung nữa.

Thiết kế này giúp website có thể tự động thay đổi cách trình bày luôn phù hợp cho nhiều kích thước màn hình khác nhau

2: Thiết kế đơn giản

Thiết đơn giản, bắt mắt, dễ nhìn luôn tạo được ấn tượng với người dùng. Bạn hãy làm mọi thứ thật đơn giản để có thể ngay lập tức đập ngay vào mắt người sử dụng, đặc biệt là khi hiển thị trên các thiết bị kích thước nhỏ như smartphone.

=>>> Xem thêm bài viết tại đây

3: Nội dung ngắn gọn nhưng thu hút

Một điều mà bạn phải nên nhớ rằng, không nên dẫn dắt quá nhiều bởi màn hình của một chiếc smartphone quá nhỏ để đọc hết được nội dung mà bạn viết. Vì thế, hãy viết thật ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, khiến người dùng nắm bắt được nội dung nhanh nhất. Đồng thời cũng không nên viết những câu dài dòng khiến cả trang trông rất rối mắt và kém hấp dẫn.

Hãy viết thật ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, khiến người dùng nắm bắt được nội dung nhanh nhất

4: Luôn nhớ các biểu tượng giá trị hơn hàng nghìn từ ngữ

Một trong những cách giúp website trông đỡ rối mắt và thu hút người dùng đó chính sử dụng các biểu tượng thay cho từ ngữ diễn đạt ví dụ như các biểu tương điện thoại, mạng xã hội, địa chỉ nhà,...đều có thể dễ dàng thể hiện bằng những hình ảnh đơn giản, dễ nhận biết và rõ ràng, trông đẹp mắt hơn rất nhiều.

5: Sử dụng hình ảnh, video kích thước nhỏ cho trình duyệt di động

Tốc độ Internet trên điện thoại di động thường sẽ chậm hơn so với iPad hay máy tính. Vậy nên hãy sử dụng những hình ảnh có lưu lượng thấp trong bài viết để người dùng có thể xem nội dung một cách thoải mái và nhanh nhất mà không phải mất thời gian chờ đợi để tải các hình ảnh hay video.

Hãy sử dụng những hình ảnh có lưu lượng thấp trong bài viết để người dùng có thể xem nội dung một cách thoải mái và nhanh nhất

6: Đặt thông tin liên lạc ở vị trí dễ nhận thấy

Hãy luôn để thông tin liên hệ ở vị trí mà người dùng dễ thấy nhất để người dùng sau khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì có thể liên lạc với bạn để được tư vấn, đặt mua sản phẩm một cách nhanh nhất.

Trên đây chính là một số mẹo đơn giản giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp và thân thiện hơn với thiết bị di động. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn.

=>>> Tìm hiểu về chúng tôi tại đây

Địa chỉ: Tầng 3, BT Building, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

Phone: 043-715-2463

Email: [email protected]