Tuyệt chiêu giúp tăng lượt view video trên facebook

Tuyệt chiêu giúp tăng lượt view video trên facebook

Tuyệt chiêu giúp tăng lượt view video trên facebook

Hiện nay, không chỉ có các nhãn hiệu, các kênh tiếp thị chuyển sang dùng video để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình mà ngay cả người tiêu dùng cũng ngày càng trở nên phụ thuộc nhiều vào video như một phần quan trọng trong quá trình tìm hiểu sản phẩm của họ. Chính vì vậy, quảng cáo video trên Facebook đã trở thành một chiến lược tiếp thị vô cùng hiệu quả. Trong bài viết sau đây, Dịch vụ quảng cáo facebook ITC sẽ phân tích và bật mí những tuyệt chiêu giúp các cá nhân/ doanh nghiệp có được chiến lược tăng lượt view, tiếp cận khách hàng tốt nhất cho những kế hoạch tiếp thị, quảng cáo của mình.

1. Chèn thêm text vào video

Các nghiên cứu số liệu từ facebook cho thấy rằng, nếu trong nội dung video có chèn thêm những dòng text để người dùng có thể xem video mà không cần nghe tiếng sẽ thu hút nhiều lượt view hơn. Những thay đổi này giúp thương hiệu tăng đáng kể số lượng xem “thực” (xem video lâu hơn 30 giây). Với mẹo nhỏ này, những publisher có thể thu về số lượt xem video khổng lồ ở Facebook, nhờ tính năng phát video tự động trên news feed.

dich-vu-quang-cao-facebook-1

Video có chèn thêm text sẽ có khả năng thu hút nhiều lượt view hơn

>>> Dịch vụ marketing online ITC toàn diện, hiệu quả cao

2. Tải trực tiếp video lên Facebook

Một đoạn video được tải trực tiếp (upload) lên Facebook có nhiều khả năng được nhìn thấy bởi người dùng hơn là cắt-dán một đường dẫn (link) video từ YouTube hoặc các nguồn cũng cấp video khác và đăng lên.

Điều này có nghĩa là bạn cần tải một video về máy và upload ngược lên Facebook. Khi đó, video mới được phát tự động cho người xem ngay trên dòng thời gian hoặc trang chủ Facebook mà không cần click để xem như thường lệ.

dich-vu-quang-cao-facebook-2

Việc upload video trực tiếp trên facebook sẽ tăng khả năng tiếp cận với người dùng hơn

Một trang mạng xã hội đã phân tích hơn 180.000 bài đăng video trên Facebook trong tổng số 20.000 trang Facebook khác nhau và nhận thấy: những video upload trực tiếp chiếm đến 80% lượt chia sẻ trên tổng số lượng tương tác trên mạng xã hội. Lượng tương tác của chúng ngày càng nhiều, có thể vượt mặt các ông trùm video khác, thậm chí cả Youtube.

3. Tập trung thu hút sự chú ý của người dùng trong 3 giây đầu tiên

Không giống như các nền tảng cho video khác, video trên Facebook xuất hiện trên trang chủ News Feed của người dùng. Đây là một đòn bẩy rất quan trọng. Vì khi lướt xem tin tức, video sẽ tự động phát để gây chú ý của họ trong vòng vài giây ngắn ngủi và cho họ lý do thuyết phục để xem nhiều hơn.

Cũng chính vì vậy, bạn cần đầu tư một video thật sự chất lượng và gây được cảm xúc cho người xem, ngay cả khi âm lượng của video không được bật tự động. Ngoài ra, hình thu nhỏ của mỗi video cần chọn lọc rất kỹ vì nó là yếu tố then chốt gây được ấn tượng trong cái nhìn đầu tiên bởi người dùng thường lướt Facebook trong vô định tốc độ nhanh.

>>> Dịch vụ thiết kế website ITC giá rẻ 

4. Thấu hiểu tâm lý người dùng để tạo video lan truyền cao (viral video)

Nội dung hay hoặc mang tính chất giải trí cao sẽ giúp số lượng người dùng chia sẻ lên Facebook tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, việc tạo ra một video có khả năng lan truyền mạnh mẽ là điều không phải dễ dàng.

Một nghiên cứu lớn đã được tiến hành với 100 triệu bài viết để tìm những yếu tố giúp tăng lượt chia sẻ, đa phần là tập trung vào các loại nội dung như:

  • Kinh dị, ma quái.
  • Tiếu lâm, gây cười, mang tính giải trí.
  • Tâm lý, “nói trúng tim đen” người dùng trong nhiều khía cạnh đời sống.

Hãy tự trả lời 3 câu hỏi sau đây trước khi muốn tạo được viral video:

  • Người xem video có phải là đối tượng liên quan đến nội dung trong video?
  • Bạn có khơi dậy được cảm xúc nơi người xem không?
  • Bạn đã thấu hiểu được tâm lý, những nhu cầu, mong muốn của người xem video chưa?

Để tăng view video facebook bạn cần phải đăng tải video có chất lượng hình ảnh tốt, đặc biệt nội dung phải hấp dẫn thì sẽ có tính lan truyền cao. Video đang ngày trở nên “hot” khi mang lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp và trở thành một trong công cụ quảng cáo có tốc độ phát triển mạnh nhất, đặc biệt là các video cực ngắn, dưới 2 phút.

Theo thống kê của Facebook, mỗi ngày có hàng trăm triệu giờ xem video trên facebook và quảng cáo video trên facebook hiện đang là một xu hướng vô cùng thịnh hành đem lại cho các cá nhân/ doanh nghiệp nguồn doanh thu khổng lồ, thậm chí không giới hạn. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đã dành ra nhiều sức lực và thời gian để tạo nên một video quảng cáo hoàn hảo với mong muốn nó sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng Facebook .

Hi vọng những mẹo giúp tăng lượt view video Facebook nêu trên sẽ giúp bạn thu hút và tiếp cận được các khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Trong quá trình tiến hành chiến dịch quảng cáo facebook, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc muốn liên hệ quảng cáo các bạn có thể liên hệ với dịch vụ quảng cáo facebook ITC để được tư vấn miễn phí nhé!

Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Website: www.it-s.vn

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Vân Anh

Vân Anh

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận