Quảng cáo Google Adwords và những sai lầm nên tránh

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords tuy không còn là khái niệm quá xa lạ đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Thế nhưng có không ít doanh nghiệp đã mắc sai lầm khi sử dụng quảng cáo Adwords khiến việc quảng cáo không đem lại nhiều hiệu quả, mà còn khiến họ mất niềm tin vào dịch vụ quảng cáo này. Dịch vụ quảng cáo google adwords ITC sẽ đưa ra những lưu ý cần tránh để giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo, cũng như có hiệu quả cao nhất khi quảng cáo Adwords.

1. Tự làm quảng cáo Adwords để tiết kiệm chi phí

Yêu cầu duy nhất của Google khi bạn muốn chạy quảng cáo đó là bạn phải có một chiếc thẻ Visa đáp ứng 2 tiêu chí: còn tiền và còn sử dụng được. Do đó, mọi cá nhân và tổ chức trên khắp thế giới đều có thể tham gia sử dụng Adwords. Hiện nay, việc đăng ký một tài khoản quảng cáo Adwords thực sự là rất đơn giản, thậm chí nhiều công ty còn mở dịch vụ tạo tài khoản Quảng cáo Google Adwords miễn phí cho khách hàng của mình nên nhiều doanh nghiệp cho rằng việc tự mình làm quảng cáo Adwords là rất đơn giản, dễ dàng mà lại không mất tiền thuê dịch vụ ngoài. Mặc dù vậy, để chạy quảng cáo đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất, đòi hỏi bạn có kiến thức và sự am hiểu sâu sắc về dịch vụ quảng cáo Google adwords.

dich-vu-quang-cao-google-adwords-1

Quảng cáo Google Adwords hiệu quả thực sự không hề đơn giản

Có một điều mà các doanh nghiệp không hiểu hết là để làm ra được một quảng cáo Google có thể đứng TOP cao nhất và mức giá BID cho quảng cáo thấp nhất, bản thân người làm quảng cáo cần có kỹ thuật chuyên môn cao.

 Ngoài ra, để việc quảng cáo trên Google có đem lại hiệu quả hay không thì còn phải trải qua các bước nghiên cứu, phân tích, đánh giá… Chất lượng quảng cáo phụ thuộc vào trang đích của sản phẩm, độ liên quan của từ khóa - lời quảng cáo - nội dung trong trang đích.

2. Tìm đến những dịch vụ Quảng cáo Adwords giá rẻ nhất

Thông thường một số doanh nghiệp hay tìm đến các công ty dịch vụ quảng cáo Google Adwords có bảng giá rẻ nhất nhưng sau một thời gian làm việc thì hầu hết các doanh nghiệp thường than vãn rằng quảng cáo của họ trên Google không đem lại hiệu quả kinh doanh và bắt đầu cho rằng họ đã bị mất tiền oan uổng. Do vậy, đừng ham rẻ. Lời khuyên ở đây là: hãy tìm đến một chuyên gia Google adwords hoặc một đại lý có uy tín trong ngành. Những người này luôn biết cách tối ưu tốt nhất quảng cáo của bạn. Khi bạn tìm một công ty quảng cáo adwords uy tín, hãy yêu cầu họ lên cho bạn kế hoạch chi tiết về từ khóa, tỷ lệ cạnh tranh, và sau đó hãy thỏa thuận mức giá hợp lý.

>>> Xem thêm: Dịch vụ marketing online ITC, tư vấn giải pháp marketing online

3. Nhầm lẫn giữa SEO và Adwords

Có rất nhiều người nhầm lẫn và không phân biệt đâu là một quảng cáo Googe Adwords, đâu là kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Khi bạn sử dụng quảng cáo Google Adwords, trang web hoặc page trong website của bạn sẽ hiển thị trong phần liên kết được tài trợ của Google với một số từ khóa nhất định. Tuy nhiên vẫn có những website không cần quảng cáo vẫn xuất hiện tại những vị trí cao trong trang nhất. Đó là kết quả tìm kiếm tự nhiên nhận được nhờ quá trình SEO (search engine optimize – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).Một số doanh nghiệp đôi khi không phân biệt được giữa SEO và Adwords

Nếu bạn là doanh nghiệp, bạn có thể chọn SEO hay Quảng Cáo Google đều được. Mỗi hình thức quảng cáo đều đem lại hiệu quả khác nhau cho doanh nghiệp của bạn, vì thế hãy cân nhắc từng thời điểm, từng chiến dịch tiếp thị mà đưa ra lựa chọn sử dụng SEO hay quảng cáo Google Adwords.

>>> Tham khảo dịch vụ SEO website ITC chuyên nghiệp, uy tín

4. Giá thầu cao nhất không có nghĩa là hiển thị đầu tiên.

Trong quảng cáo Google Adwords, khi mức giá bạn trả càng cao thì quảng cáo càng được ưu tiên. Tuy nhiên ưu tiên không có nghĩa là đầu tiên , bởi việc quảng cáo của bạn xuất hiện ở đâu còn phụ thuộc vào điểm chất lượng của quảng cáo. Công thức xác định vị trí quảng cáo của Google là: Adrank = Giá thầu tối đa (MaxCPC) x Điểm chất lượng. Để tối ưu hóa điểm chất lượng cho quảng cáo, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ quảng cáo google adword ITC để được tư vấn miễn phí nhé!

Trên đây là những lầm tưởng phổ biến nhất của các doanh nghiệp về quảng cáo Google Adwords. Hi vọng bài viết trên đây mang lại thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có những chiến dịch quảng cáo Adwords thành công !

Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Website: www.it-s.vn