Những yếu tố giúp SEO website lên top google

Những yếu tố giúp SEO website lên top google

Những yếu tố giúp SEO website lên top google

Search Engine Optimization (SEO) - tối ưu hóa công cụ tìm kiêm là một trong ngữ thuật ngữ không còn xa lạ với những doanh nghiệp kinh doanh online. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải cứ SEO là sẽ lên top bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy SEO thế nào cho đúng, những yếu tố nào giúp SEO thành công? Hãy cùng ITC đi tìm câu trả lời nhé.

SEO hay các phương pháp marketing online thì mục đích cuối cùng vẫn là bán được hàng, đưa được sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Theo khảo sát thì đến 90% người tiêu dùng lên internet để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng. Website của mình càng ở top cao thì cơ hội khách hàng đến với mình ngày một lớn. Để dễ hiểu hơn về những yếu tố giúp SEO website lên top, ITC chia
SEO thành 2 nhóm như sau:

- SEO Onpage

- SEO Offpage

>>> Xem thêm về dịch vụ của chúng tôi: Công ty SEO uy tín tại hà nội

SEO Onpage và SEO Offpage
SEO Onpage và SEO Offpage
Để việc SEO hiệu quả, chúng ta cần phối hợp nhuần nhuyễn giữa 2 quy trình này.

* SEO Onpage bao gồm các công việc: Tối ưu tiêu đề (title), tối ưu description (mô tả), tối ưu robots.txt, tạo sitemap cho website, tối ưu hình ảnh, tối ưu hóa nội dung, tạo ra một website thân thiện.

* SEO Offpage bao gồm các công việc:

- Xây dựng liên kết đến website của mình.

- Gửi kết nối website lên các cây thư mục: DMOZ, Yahoo, Directory, Getlist.org

- Viết bài thảo luận trên các forum hoặc comment trong các bài viết.

- Tạo các blog liên quan, chèn link trong comment.

- Tạo các web 2.0 liên quan.

- Chia sẻ link lên trên youtube.

- Sử dụng mạng xã hội như Facebook, Twiter, Instagram… chèn link vào trong bài viết.

- Tối ưu trên mạng.

>>> Xem thêm về dịch vụ của chúng tôi: Bí quyết giúp fanpage thu hút người đọc

SEO lên top google
SEO lên top google
Một điều nữa không thể không nhắc đến là những chú ý trong việc tối ưu hóa. Tối ưu hóa SEO là công việc vô cùng quan trọng, nó là một trong những yếu tố quyết định website có thể lên top nhanh được hay không.

- Những trang mạng tốt, hướng đến người dùng sẽ tồn tại được lâu dài

- Từ khóa và từ khóa liên quan phải được viết một cách tự nhiên nhất, hữu ích cho người dùng sẽ được google đánh giá cao.

- Câu nói “Content is king” đến thời điểm hiện tại vẫn luôn đúng. Nội dung của website là yếu tố quyết định trang web của bạn có đứng top lâu dài được hay không.

- Google bot sẽ đánh giá cao những đường dẫn trong website của bạn nếu chúng có ý nghĩa. Càng có nhiều những đường dẫn đổ về tới một trang thì trang đó lại càng dễ tìm hơn. Tuy nhiên, tránh việc xây dựng đường dẫn lan man, việc đó lại không tốt cho website lên top.

- Lượng truy cập vào website đóng vai trò quan trọng không kém gì nội dung. Nếu như một website có nội dung tốt, có giá trị nhưng lại không ai biết đến thì làm sao thể hiện được website đó là website chất lượng? Do đó, những website có lượng truy cập lớn và thời gian người đọc tồn tại trên web lâu sẽ là những website được google đánh giá mức độ phổ biến và khả năng gây ảnh hưởng tới người dùng cao.

- Thẻ tiêu đề có ý nghĩa với cả bot và người sử dụng. Thẻ tiêu đề chứa từ khóa sẽ mang lại lợi ích không nhỏ cho website.

- Mục đích của các phương tiện tìm kiếm vẫn là đáp ứng nhu cầu con người muốn dùng. Cách tốt nhất để website của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó hướng đến người dùng, một thiết kế website chuẩn seo sẽ giúp bạn có thể nâng top website được dễ dàng.

- Thứ nữa là yếu tố backlink – một yếu tố tạo ra sự khác biệt khi các website ngang nhau về nội dung, về khả năng tối ưu onpage.
Khi mọi thứ liên quan kia đã tốt thì yếu tố để google đánh giá xếp hạng cho trang website chính là backlink. Những website có backlink chất lượng và giá trị sẽ có lợi thế hơn cả để bứt phá, vượt lên trên bảng xếp hạng.

Trên đây là một số yếu tố giúp website của bạn có thể đến gần hơn với người dùng, lên top bền vững, nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi - công ty seo ITC để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây.

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Hiền Lê

Hiền Lê

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận