Những tiêu chí cơ bản để đánh giá dịch vụ SEO chất lượng

Dịch vụ SEO hiện đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, được xem là mảng dịch vụ nổi trội nhất trong hoạt động Marketing Online. SEO đóng vai trò quan trọng, chủ chốt trong việc tìm kiếm  đối tượng khách hàng tiềm năng thay bạn. Nhưng làm thế nào chọn được công ty cung cấp dịch vụ SEO chất lượng, uy tín giữa một “rừng” các công ty Marketing online như hiện nay? Sau đây ITC xin đưa ra một vài tiêu chí để đánh giá một dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chất lượng.

dich-vu-seo-2

SEO là mảng dịch vụ nổi trội của Marketing Online

1. Công ty SEO đó có thuộc vị trí TOP tìm kiếm của Google?

Một công ty đã có uy tín trong dịch vụ SEO website chuyên nghiệp thì chắc chắn công ty đó sẽ đứng ở vị trí top 1 ( hoặc ít nhất là top 5) trên công cụ tìm kiếm Google. Bởi vì, thương hiệu và hình ảnh của công ty đó sẽ được xây dựng từ chính đội ngũ nhân viên SEO của công ty. Một công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp lại không có chỗ đứng cao trong bảng xếp hạng của Google thì bạn cũng cần phải xem lại chất lượng dịch vụ của công ty đó.

2. Quy trình SEO của họ thế nào?

Dịch vụ SEO là một lĩnh vực rất phức tạp, nếu như bạn chưa nắm rõ được chút kiến thức nào về SEO thì thật khó để bạn có thể đánh giá đúng về tính hiệu quả dịch vụ SEO của công ty mình. Vì một số công ty cung cấp dịch vụ SEO chất lượng thấp, sử dụng những chiến thuật “mờ ám” để nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Nếu như bạn không phải là một người nhạy bén, thì việc sử dụng những chiêu trò SEO đó sẽ không những không có lợi mà website của bạn sớm muộn sẽ bị Google phạt làm tụt thứ hạng và khó có thể hồi phục thứ hạng.

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ SEO website, bạn nên hỏi kỹ và nắm được quy trình mà những công ty dịch vụ seo bạn thuê đang làm đối với website của doanh nghiệp mình. Seo không phải là một công việc dễ, và nó tốn nhiều thời gian hơn bạn nghĩ, đặc biệt trong thời buổi cạnh tranh này. Bạn phải chắc chắn là những báo cáo được gửi rõ ràng và được kiểm tra cẩn thận. Hãy để công ty dịch vụ chuyên nghiệp giải thích nếu có điều gì bạn không hiểu. Khi nào thì công việc hoàn thành, hoàn thành một phần hoặc tất cả, trong mỗi giai đoạn bạn có vừa ý với kết quả đạt được chưa, bạn có kiểm soát được những thứ công ty SEO đang làm với website của bạn không?

>>> Bạn đang cần thiết kế website cho doanh nghiệp?

3. Tìm hiểu về bảng thành tích của công ty:

Một công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín sẽ có một hồ sơ năng lực, bao gồm quá trình hoạt động của công ty, bản thống kê danh sách khách hàng mà họ đã từng làm việc, những bảng thành tích dày đặc với những từ khóa thuộc TOP 1 của công cụ tìm kiếm Google, những website mà họ tối ưu . Chỉ với một vài cú click chuột là bạn có thể kiểm chứng và khẳng định năng lực của công ty cung cấp dịch vụ SEO đó có tốt hay không.

Có một số công ty cam kết cung cấp những dịch vụ SEO website giá rẻ, chất lượng tốt…điều này bạn cũng nên kiểm chứng rõ ràng rồi mới đưa ra quyết định. Vì đôi lúc, giá thành cũng tỷ lệ thuận với chất lượng. Bạn nên nhờ họ phân tích cho mình về số lượng từ khóa và yêu cầu đưa ra mức giá sao cho hợp lý với từng loại từ khóa đó.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất để doanh nghiệp của bạn đánh giá được chất lượng, sự chuyện nghiệp và độ uy tín của một dịch vụ seo website. Hãy là một ông chủ thông minh biết đầu tư đúng cách bạn nhé.