Những nguyên nhân khiến 1 fanpage bị đánh sập

Những nguyên nhân khiến 1 fanpage bị đánh sập

Những nguyên nhân khiến 1 fanpage bị đánh sập

Thời gian gần đây, một số fanpage đã bị Facebook xóa sổ mà không rõ lý do khiến nhiều người làm quản trị fanpage tỏ ra khá lo lắng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến fanpage bị đánh sập hàng loạt như thế? Hãy cùng ITC tìm hiểu ngay nhé.

1: Tài khoản quản trị bị tấn công

Khả năng đầu tiên mà fanpage của bạn bị đánh sập có thể là do tài khoản quản trị của bạn bị tấn công trực tiếp. Sau khi đã tiếp cận được với tài khoản quản trị viên, các hacker chỉ cần một vài thao tác đơn giản ở mục Setting trên fanpage là có thể ẩn fanpage của bạn trên cộng đồng hoặc xóa fanpage của bạn ngay lập tức. Mặc dù cơ chế bảo mật thông tin người dùng của Facebook được đánh giá khá tốt nhưng đôi khi chúng ta bất cẩn là cũng có thể bị hack tài khoản.

2: Bị báo cáo xấu report với số lượng lớn

Facebook có một cơ chế báo cáo sai phạm để người dùng có thể báo cáo những cá nhân hay fanpage đăng tải nội dung không phù hợp, có ảnh hưởng không tốt đến bản thân hay cộng đồng chung và khi đó fanpage này có thể bị khóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn.

=>>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế website

Đôi lúc, bạn nhìn thấy report của một fanpage nào đó và nghĩ rằng chỉ cần nhiều người tham gia report là fanpage đó sẽ bị xóa. Tuy nhiên phải có lý do cụ thể thì Facebook mới có thể xóa fanpage đó đi được.

3: Lỗi từ quản trị viên

Một lý do nữa cũng có thể khiến fanpage bị xóa sổ đó chính là khi đội ngũ quản trị viên đã dùng thủ thuật để “câu” like bẩn. Trường hợp này xảy ra khá nhiều. Một số quản trị viên thường đăng tải những nội dung không lành mạnh hoặc kích thích sự tò mò của người dùng và khiến người dùng bắt buộc phải like thì mới có thể xem được nội dung này.

Bên cạnh đó nếu một người điều hành một fanpage hoàn toàn trong sạch, không sử dụng các thủ thuật câu like bẩn, nhưng một số fanpage khác do người này quản trị có sử dụng những thủ thuật câu like không được Facebook công nhận thì có thể Facebook sẽ xóa hết tất cả những fanpage do người này làm quản trị

=>>> Tìm hiểu về ITC

Chỉ cần fanpage của bạn mắc phải một trong những sai lầm trên thì có thể sẽ bị Facebook đánh sập bất cứ lúc nào. Vì thế hãy quản trị fanpage của mình thật tốt để không xảy ra trường hợp đáng tiếc trên nhé.

Chia sẻ bài viết:
Không còn bài viết nào
Không còn bài viết nào

Đăng bởi Vân Đinh

Vân Đinh

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-7309-9698 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bình Luận