Những điều bạn cần biết khi quảng cáo facebook

Những điều bạn cần biết khi quảng cáo facebook

Những điều bạn cần biết khi quảng cáo facebook

Có lẽ đối với người dùng facebook thì sẽ không còn xa lạ gì với những quảng cáo kèm theo. Nhưng không phải ai cũng biết về cách thức quảng cáo của facebook. Và nếu bạn đang kinh doanh online hoặc có ý định kinh doanh online hay muốn quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp mình thì đây sẽ là bài viết có ích cho bạn.

Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo facebook là dịch vụ mà facebook cung cấp dành riêng cho cá nhân, doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp như: quảng cáo về sản phẩm, thương hiệu,...của mình đến với người dùng facebook. Ở Việt Nam có hơn 35 triệu người dùng facebook và có đến 70% trong số đó có độ tuổi từ 18-40 . Điều này cho thấy rằng Facebook sẽ là thị trường kinh doanh rất tiềm năng. Vì thế, Facebook có những tính năng sẽ giúp bạn có thể quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất.

Những điều bạn cần để tạo quảng cáo trên facebook là gì?

1. Có tài khoản Facebook uy tín

Để tạo được quảng cáo trên Facebook trước tiên bạn cần phải có tài khoản facebook, tốt hơn hết là bạn cần lập một fanpage. Thông qua fanpage này, bạn có thể đưa tất cả các thông tin về tổ chức, doanh nghiệp, các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung ứng và các vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đó.

2. Tuân thủ các quy định của facebook

Nên chọn lọc các nội dung chất lượng để đăng lên facebook, các bức ảnh cần chuẩn theo kích thước mà facebook đề xuất, …. Bạn có thể tìm hiểu các quy định của facebook tại mục các chính sách của facebook.

3. Bạn phải có tài khoản Visa thanh toán quốc tế

Bạn cần phải có tài khoản thanh toán quốc tế để thanh toán chi phí quảng cáo. Thông tin đăng ký trên thẻ phải trùng khớp với thông tin khi mà bạn đăng ký quảng cáo Facebook. Và một điều vô cùng quan trọng đó là facebook sử dụng hình thức thanh toán trả trước nên bắt buộc trong tài khoản của bạn phải có số dư đủ để trả chi phí quảng cáo. Bạn có thể làm thẻ Visa tại các ngân hàng như: Vietcombank, Techcombank, Saccombank, ACB,.....

Hình thức thanh toán quảng cáo facebook
Hình thức thanh toán quảng cáo facebook


Các hình thức xuất hiện quảng cáo trên Facebook

Có 3 kiểu xuất hiện quảng cáo trên Facebook tiêu biểu đó là:

1. Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo cơ bản là quảng cáo được hiển thị ở cột  bên phải của trang newfeed với nội dung gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả cùng một hình ảnh có kích thước 100×72 pixel đi kèm. Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo, click vào sẽ dẫn đến trang web hay fanpage hoặc một địa chỉ bất kì nào đó.Hình thức quảng cáo này không thu hút được người dùng vì hiệu quả mang lại là không cao vì khi dùng dạng quảng cáo này, khách hàng chỉ nhìn thấy một hình ảnh quảng cáo nhỏ kèm theo vài dòng giới thiệu ngắn gọn, không gây được sự chú ý cho khách hàng.

2. Quảng cáo được tài trợ

Quảng cáo được tài trợ thường được xuất hiện ngay bên phải hoặc chính giữa của trang tin, nội dung bao gồm một hình ảnh minh họa và dòng mô tả được lựa chọn từ các bài đăng trên fanpage. Đối với hình thức quảng cáo này, người dùng có thể like fanpage, bình luận hoặc chia sẻ. Khi người dùng click vào thì sẽ đưa đến đúng bài đăng của fanpage. Hình thức này sẽ cho phép người dùng tương tác với chính fanpage đó.

3. Quảng cáo đề xuất bài đăng

Đây là dạng quảng cáo luôn luôn xuất hiện trên newfeed cùng với một hình ảnh và đoạn giới thiệu được lấy tự động từ bài đăng trên chính fanpage của bạn.Loại hình quảng cáo này cũng cho phép người dùng like page, bình luận, chia sẻ, và sẽ tiếp cận người dùng là thành viên của fanpage với trang đích là một bài đăng trên fanpage.

 

Vị trí xuất hiện của quảng cáo trên facebook
Vị trí xuất hiện của quảng cáo trên facebook

Trên đây là những điều cơ bản để bạn có thể quảng cáo facebook hiệu quả .Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến dịch vụ quảng cáo facebook tại link sau:

https://www.it-s.vn/tin-tuc/ma...


Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Tuyết Lê

Tuyết Lê

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận