Khám phá về dịch vụ seo mũ đen và dịch vụ seo mũ trắng

Dịch vụ SEO đang ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thúc đẩy kinh doanh trên môi trường internet. Gắn liền với dịch vụ này là những băn khoăn của các doanh nghiệp về phương pháp SEO - đi kèm với chất lượng SEO của các công ty SEO hiện nay. Cùng ITC tìm hiểu về dịch vụ SEO mũ đen và dịch vụ SEO mũ trắng nhé.

SEO mũ đen và SEO mũ trắng đều là những phương pháp nhằm mục đích đưa website lên top cao trong trang kết quả tìm kiếm.

1. Dịch vụ SEO mũ đen

SEO mũ đen là một kỹ thuật SEO giúp tăng được thứ hạng của webstie trên các công cụ tìm kiếm trong thời gian ngắn hạn nhưng lại không được google hoặc các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao bởi nó dùng phương pháp SEO để phá vỡ các quy tắc và luật lệ của công cụ tìm kiếm khi các kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng. SEO mũ đen tạo nên trải nghiệm người dùng không tốt bởi vì nó chỉ tập trung vào website. Ngoài ra, SEO mũ đen gây nên sự cạnh tranh không công bằng giữa những người làm SEO.

Khi công cụ tìm kiếm phát hiện bạn sử dụng phương pháp SEO mũ đen thì website của bạn có nguy cơ bị cấm xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Như vậy, đây là một giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề dài hạn.

Vậy những phương pháp mà SEO mũ đen sử dụng là gì?

 • Nhồi nhét, gò bó số lượng từ khóa trong tiêu đề (title), mô tả (description), nội dung lặp đi lặp lại quá nhiều lần.

 • Sử dụng thẻ (noscript) để nhét từ khóa, tạo liên kết ẩn, màu liên kết (hoặc từ khóa) trùng với màu nền.

 • Link về website với anchortext quá nhiều, từ nhiều webstie không cùng lĩnh vực hoặc từ những website có nội dụng người lớn, có thể là từ những website được cho là farmlink (trên 100 link out).

Nhược điểm:

 • Tỷ lệ rủi ro khá cao vì google thường xuyên thay đổi, cập nhật thuật toán, nếu phát hiện ra bạn đang sử dụng SEO mũ đen thì website của bạn sẽ bị phạt, công sức, tiền bạc của bạn cũng tan theo mây khói từ đó.

 • SEO mũ đen thường chỉ phục vụ website lên thứ hạng, không vục vụ lợi ích người tìm kiếm nên việc người dùng quay lại website là không cao.

Như vậy, dịch vụ SEO mũ đen không được đánh giá cao, chỉ hướng đến lên top ngắn hạn. Nếu muốn website phát triển lâu dài thì nên áp dụng phương pháp seo mũ trắng để đảm bảo tính bền vững cho website.

Dịch vụ seo mũ đen
Dịch vụ seo mũ đen

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi: Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp công ty phát cuồng vì dịch vụ seo từ khóa uy tín

2. Dịch vụ SEO mũ trắng

SEO mũ trắng là áp dụng những kỹ thuật SEO mà các công cụ tìm kiếm khuyến khích; là một kỹ thuật seo có đạo đức, chân chính. Mục đích của SEO mũ trắng là hướng đến người tìm kiếm, hướng đến người dùng. SEO mũ trắng giúp cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm chậm mà chắc.

Dịch vụ SEO mũ trắng
Dịch vụ SEO mũ trắng

Phương pháp SEO mũ trắng của ITC - Công ty SEO uy tín tại Hà Nội:

 • Phần title (Tiêu đề bài viết) chứa 1 đến 2 từ khóa, đặ tiêu đề để tăng CTA. (Tùy thuộc vào từng lĩnh vực, nội dung để chọn cách đặt tiêu đề)

 • Tối ưu hóa website với mật độ từ khóa vừa phải, tối ưu các thuộc tính alt, tối ưu code (onpage)

 • Thường xuyên tạo những nội dung mới cho website (Content is king).

 • Tạo back link ở những diễn đàn có nội dung chuyên ngành hoặc lĩnh vực liên quan. (Ví dụ: bạn muôn seo cho một website về quần áo thì có thể tìm những diễn đàn về thời trang)

Nhược điểm:

 • Nhược điểm lớn nhất của SEO mũ trắng là website lâu lên top hơn SEO mũ đen.

 • Tốn thời gian chăm sóc cho website vì nội dung phải là độc quyền, những bài viết thực sự hữu ích với người tìm kiếm.

Nếu bạn còn bất kì băn khoăn gì về dịch vụ SEO, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây