Hướng dẫn tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất

Việc kinh doanh trên facebook hiện nay không còn quá xa lạ trong giới kinh doanh và bên cạnh đó việc quảng cáo trên facebook hiệu quả cũng là một vấn đề được giới kinh doanh rất quan tâm. Thay vì thuê một đơn vị nào đó chạy quảng cáo thì chính bạn cũng có thể tự chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình được.Vậy làm thế nào để tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất?

1. Chuẩn bị thẻ Visa hoặc Master để chạy quảng cáo facebook

Để chạy được quảng cáo trên facebook, bạn cần phải sở hữu riêng cho mình một thẻ visa thanh toán quốc tế. Thẻ visa hoặc Master bạn có thể làm tại các ngân hàng như: ACB, Vietcombank, TechcomBạnk, Viettin Bank,... Đối với thẻ Visa có 2 loại thẻ đó là: Thẻ Visa trả trước và thẻ Visa trả sau. Để chạy quảng cáo facebook thì bạn nên sử dụng thẻ visa trả trước để kiểm soát chi phí quảng cáo, hơn nữa, facebook yêu cầu phải có tài khoản trong thẻ thì mới có thể chạy được quảng cáo.

Thẻ visa thanh toán quốc tế của ngân hàng ACB
Thẻ visa thanh toán quốc tế của ngân hàng ACB


Xem thêm:

https://www.it-s.vn/tin-tuc/ma...

2. Đăng ký tài khoản facebook chạy quảng cáo và cài đặt thanh toán

Việc đăng ký tài khoản facebook là việc cần thiết để bạn có thể chạy quảng cáo. Việc này không quá khó với người sử dụng facebook và hầu như hiện nay ai cũng có. Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn tiến hàng cài đặt thanh toán với tài khoản Visa. Bạn click vào hình bánh răng cưa ở góc trên bên phải và chọn Account Setting.  Tiếp đến ở menu bên trái vào Payments và chọn Payment Methods. Ở đây bạn hãy điền thông tin về thẻ Visa/Master của mình.Sau khi thiết lập xong thông tin thanh toán là bạn đã có thể bắt đầu tạo quảng cáo facebook.

Lưu ý:

  • Thông tin tài khoản trên thẻ phải đúng với thông tin tài khoản facebook

  • Trong thẻ phải có số dư để chạy quảng cáo

  • Security Code (CSC): là 3 số ở mặt sau của thẻ.

3. Tạo quảng cáo facebook để chạy

Sau khi đã cài đặt thanh toán xong, bạn có thể tạo quảng cáo facebook. Tuy nhiên, để tạo được quảng cáo hiệu quả, bạn cần phải tuân theo các yếu tố sau:

  • Xác định đối tượng quảng cáo: Đối tượng bạn muốn quảng cáo là những ai, sản phẩm bạn quảng cáo là gì, … Bước này vô cùng quan trọng bởi nó quyết định sự thành bại trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Nó cũng quyết định lượng khách hàng tiềm năng đối với trang bán hàng của bạn.

Xác định đối tượng để quảng cáo
Xác định đối tượng để quảng cáo
  • Xác định khách hàng mục tiêu : Khách hàng mục tiêu là những người mà bạn muốn nhắm đến, những người bạn muốn tiếp cận. Ưu điểm lớn của quảng cáo facebook  giá  rẻ so với google là khả năng định vị khách hàng tốt hơn từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo. Với facebook bạn có thể lựa chọn khách hàng chi tiết theo khu vực địa lý, độ tuổi, sở thích hay giới tính… điều mà google không làm được.

  • Thiết lập ngân sách quảng cáo facebook: Việc thiết lập ngân sách quảng cáo sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí, và tiết kiệm được một phần nào đó chi phí quảng cáo facebook.Tùy theo mục tiêu đặt ra mà bạn để ngân sách cho phù hợp. Thường thì mình đặt ngân sách cho ngày (per day). Ngoài ra có thể đặt ngân sách cho cả chiến dịch (campaign).

Chỉ cần với các bước như thế, bạn đã có thể tự chạy quảng cáo cho trang của mình rồi. Hi vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo thành công nhất. Chúc các bạn thàng công.

Tham khảo: Dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả nhất