Đây chính là 5 sai lầm dễ mắc phải nhất khi làm SEO

Khi làm SEO, hầu hết tất cả mọi người đều mắc phải một số sai lầm từ nhỏ đến lớn khiến cho từ khóa của bạn mãi không lên được top Google. Dưới đây chính là một số sai lầm dễ mắc phải nhất khi làm SEO đặc biệt là những người mới bắt đầu làm SEO. Hãy cùng tìm hiểu để xem bạn có đang mắc phải sai lầm nào không nhé!

1: Nhồi nét từ khóa

Nhiều người cho rằng, càng nhiều từ khóa trong bài viết thì khả năng lên top Google càng cao. Thế nhưng đây lại là một ý kiến sai lầm bởi nếu như bạn lặp lại từ khóa một cách có chủ đích sẽ không làm thay đổi thứ hạng trang web của bạn thậm chí còn bị Google phát hiện và đá văng ra khỏi bảng kết quả tìm kiếm luôn.

Nhồi nhét từ khóa quá nhiều là một sai lầm

2: Đổ quá nhiều backlink về trong thời gian ngắn

Việc “bơm” quá nhiều link có thể giúp website nhanh chóng đạt được thứ hạng trong thời gian ngắn nhưng đồng nghĩ với việc có thể sẽ bị “chị” Google dòm ngó đến và cho out bất cứ khi nào. Vì vậy, nếu muốn SEO bền vững thì bạn hãy tập trung vào việc xây dựng nội dung và hình ảnh cho website thật tốt. Lúc này Google sẽ ghi nhận nội dung website của bạn và khi đó hãy tiến hành xây dựng backlink và tăng dần số lượng đổ về tùy theo độ lớn mạnh của website.

=>>> Xem thêm bài viết: 5 bước để SEO từ khóa lên top Google

3: Đăng nội dung kém chất lượng lên website

Nội dung website chất lượng luôn được người dùng chú ý hàng đầu và tạo cảm hứng cho họ tiếp tục tìm hiểu website của bạn. Vậy nên để website của bạn được xếp thứ hạng cao thì hãy xây dựng nội dung website thật chất lượng, mới lạ, độc đáo và hữu ích với người dùng. Để có một bài viết chất lượng thì bạn hãy bỏ thêm thời gian để đầu tư về hình ảnh, nội dung thêm hoàn hảo hơn, mọi lời văn đều là của riêng bạn chứ không nên copy ở nơi khác.

Nội dung website chất lượng luôn được người dùng chú ý hàng đầu và tạo cảm hứng cho họ tiếp tục tìm hiểu website của bạn

4: Không sử dụng các công cụ phân tích thường xuyên

Một việc vô cùng cần thiết sau khi bạn đã sử dụng hàng loạt chiến thuật để SEO thành công đó là kiểm tra hiệu quả của công việc mình đã làm để có thể nắm bắt được tình hình, từ đó biết được mình đã làm tốt phần nào và còn phần nào chưa tốt, kịp thời sửa chữa và theo đuổi được mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Bạn có thể sử dụng Google Analytics và Google Webmaster Tools để phân tích dữ liệu một cách chi tiết, nắm rõ được tiến độ của công việc và mức hiệu quả như thế nào.

5: Luôn luôn chạy theo đối thủ của mình

Hãy tự tin rằng mình là người đứng đầu trong lĩnh vực mình đang theo và tìm một hướng đi riêng cho mình. Khi mình đã thành công thì những đối thủ khác cũng sẽ phải chạy theo bạn. Tìm hiểu về đối thủ là lẽ đương nhiên nhưng tuyệt đối không được chạy theo họ bởi họ đã đi trước bạn rồi thì bạn sẽ mãi không đuổi theo kịp được. Vì vậy hãy chọn cho mình một con đường mới, sáng tạo hơn và thành công hơn đối thủ.

=>>> Tìm hiểu về chúng tôi tại đây

Dù bạn là dân SEO lâu năm hay mới vào nghề đi chăng nữa thì vẫn sẽ không tránh khỏi những sai lầm trên. Note ngay về cho mình để có thể trở thành một người làm SEO tài ba nhé.