Cách thu hút khách để tăng doanh thu bán hàng

Cách thu hút khách để tăng doanh thu bán hàng

Cách thu hút khách để tăng doanh thu bán hàng

Bạn mới bắt đầu kinh doanh online, những khách hàng ban đầu là người thân, bạn bè. Nhưng không thể cứ nhờ vào những mối thân cận như vậy mãi được, bạn phải mở rộng quy mô bán hàng để tăng doanh thu. Để làm được điều này bạn  cần phải có chiến lược để thu hút được khách hàng. Tuy nhiên với mặt hàng bạn bán thì cũng có nhiều người bán. Vậy làm sao để giật được khách từ tay đối thủ để tăng doanh thu của mình?

Lôi kéo khách hàng của đối thủ về mình
Lôi kéo khách hàng của đối thủ về mình

Cũng như việc kinh doanh truyền thống, kinh doanh online muốn tồn tại lâu dài thì phải lấy khách hàng làm nền tảng. Mọi cố gắng đều mong muốn thu hút được khách hàng và giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, bạn còn phải xem chừng đối thủ của mình, và lên kế hoạch để biến khách hàng của họ thành khách hàng của mình. Dưới đây là một số cách giúp bạn “giành giật” khách hàng từ tay đối thủ.

>>Xem thêm: https://www.it-s.vn/tin-tuc/ma...

1. Tạo sự khác biệt về sản phẩm

Cùng một sản phẩm, bạn cũng bán, đối thủ của bạn cũng bán, vậy làm sao để khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn mà không phải của đối thủ. Đầu tiên bạn phải cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn tốt, bên cạnh đó giá cả lại hợp lý hơn. Như vậy chẳng có lý do gì mà khách hàng lại từ chối mua hàng của bạn cả. Đấy là cách tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình khi có nhiều đối thủ.

2. Tăng cường quảng cáo

Không thể tự nhiên mà khách hàng có thể tìm đến bạn để mua hàng nếu không có sự giới thiệu, quảng cáo. Đối với kinh doanh online bạn lại rất cần quảng cáo. Có nhiều cách để bạn quảng cáo trên facebook như là kêu gọi mọi người, bạn bè thân thiết like, share bài viết cho mình, tạo event, mini game,.... Tuy nhiên hiệu quả mà những cách quảng cáo này không cao. Thay vào đó bạn có thể chạy quảng cáo facebook, bạn có thể tự chạy, hoặc có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty cung cấp các dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả  để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Thu hút khách hàng của đối thủ
Thu hút khách hàng của đối thủ


3. Có chế độ ưu đãi riêng trên fanpage dành cho khách hàng thân thiết

Tạo mối quan hệ thân thiết đối với những khách hàng thường xuyên là vô cùng cần thiết. Khách hàng thân thiết này sẽ là những người môi giới, giới thiệu sản phẩm của bạn  đến với nhiều người hơn.Vì vậy, áp dụng những chương trình khuyến mãi, tri ân dành riêng cho  những khách hàng thường xuyên tương tác trên fanpage của bạn sẽ gây được thiện cảm cho khách hàng. Điều này sẽ thôi thúc những khách hàng khác, cũng muốn trở thành khách hàng thân thiết của bạn để được hưởng những ưu đãi như vậy.

3. Tạo ấn tượng cho khách hàng

Hãy gây ấn tượng với khách hàng bằng những hình ảnh đặc sắc, những lời mời sáng tạo. Luôn luôn có sự thay đổi trong quảng cáo để thu hút được khách hàng hơn.

Hi vọng với những cách này, bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng, đánh bại đối thủ và tăng doanh thu bán hàng. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh online.

Tham khảo: Tuyệt chiêu quảng cáo facebook để tăng doanh thu bán hàng


Chia sẻ bài viết:
Không còn bài viết nào
Không còn bài viết nào

Đăng bởi Tuyết Lê

Tuyết Lê

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận