Cách tạo và quản lí fanpage Facebook bán hàng cực dễ

Facebook không chỉ là mạng xã hội được yêu thích và sử dụng nhiều nhất mà còn trở thành phương tiện truyền thông giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, đem sản phẩm của mình đến gần với khách hàng hơn. Tuy nhiên bạn đã biết làm thế nào để tạo và quản lí fanpage Facebook một cách hiệu quả chưa? Hãy cùng ITC tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

1: Cách tạo fanpage Facebook bán hàng

Để có thể tạo được một fanpage bán hàng, các bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

 • Đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản cá nhân của bạn

 • Tiếp đó, bạn hãy click vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc phải trên màn hình, sau đó lại tiếp tục click vào lựa chọn Tạo trang

 • Sau khi đã lựa chọn Tạo trang thì tại đây bạn hãy lựa chọn hình thức trang fanpage bán hàng mà bạn muốn chọn. Ngày nay, phần lớn các cửa hàng, doanh nghiệp khi tạo ra fanpage Facebook thường lựa chọn mục Thương hiệu hoặc Sản phẩm. Sau khi đã chọn được hình thức bán hàng thì chọn loại hình kinh doanh phù hợp và đặt tên cho fanpage của mình. Hãy lưu ý rằng, tên của fanpage phải thật ngắn gọn và gắn liền với sản phẩm mà bạn kinh doanh. Sau đó bạn hãy click tiếp vào lựa chọn “ Bắt đầu".

  Cách tạo fanpage bán hàng

 • Bạn hãy viết một đoạn mô tả ngắn gọn về thương hiệu sản phẩm của mình, số điện thoại hay email liên hệ để mọi người có thể biết được nội dung fanpage của bạn. Sau đó hãy click vào lựa chọn Lưu thông tin.

 • Đến bước này, bạn hãy chọn ảnh đại diện cho fanpage của mình thật cẩn thận. Ảnh đại diện phải sắc nét, rõ ràng giúp mọi người dễ dàng nhận ra thương hiệu, sản phẩm của mình. Sau khi đã chọn được ảnh đại diện thì bạn hãy tiếp tục click vào lựa chọn Tiếp.

 • Hãy lựa chọn đối tượng ưu tiên của Trang giúp cho Fanpage bán hàng của bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Bạn hãy cung cấp các thông tin về đối tượng bạn muốn kết nối trên Facebook để Facebook có thể biết được khách hàng mục tiêu của bạn và ấn nút Lưu.

 • Lúc này bạn đã hoàn tất các bước để tạo fanpage  tuy nhiên vẫn cần phải thực hiện thêm một số thao tác nhỏ để cải thiện trải nghiệm ví dụ như trở thành người đầu tiên like fanpage và mời bạn bè like, cập nhật thêm một số thông tin liên hệ khi khách hàng có nhu cầu mua hàng như số điện thoại, địa chỉ,..;

Chỉ cần làm theo những bước trên là fanpage bán hàng trên Facebook của bạn đã có thể đi vào hoạt động rồi đó.

=>>> Bài viết liên quan

2: Cách quản lí fanpage Facebook bán hàng

 • Thiết lập vai trò:  Để có thể quản lí fanpage tốt hơn thì bạn có thể phân quyền quản trị trên trang khi thêm một số người khác cùng quản trị.

  Cách quản lí fanpage Facebook bán hàng

 • Đăng bài viết: Một việc vô cùng quan trọng để việc bán hàng đạt hiệu quả cao đó là đăng các bài viết để mọi người tương tác. Các bài viết phải thật hấp dẫn, lôi cuối người xem bằng các hình ảnh chân thật, lời văn dễ hiệu, thậm chí có thể dẫn đường link đi kèm hoặc video. Và nhớ là đừng quên thêm địa điểm vào bài viết để mọi người biết địa chỉ của bạn nhé.

 • Quản lí bình luận và thành viên: Một điều không tránh khỏi khi quản trị một fanpage đó là một số khách hàng có những bình luận không được lịch sự, thiếu phù hợp trên fanpage của bạn. Chính vì thế bạn có thể xóa những bình luận đó đi bằng cách nhấn vào dấu X trên bình luận. Hoặc bạn cũng có thể chặn một số thành viên khiến họ không thể tương tác được trên các bài đăng của bạn.

=>>> Tìm hiểu về chúng tôi tại đây

Trên đây chính là cách tạo fanpage Facebook bán hàng và một số cách quản lí mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc các bạn thành công!