Cách chụp ảnh sản phẩm đăng Facebook thu hút hàng nghìn khách hàng

Kinh doanh online thực sự không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Để kinh doanh online, bạn cần nhiều thứ hơn bạn nghĩ. Không phải cứ đăng hình ảnh, thêm vào đó là những lời giới thiệu hoa mĩ mà khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn ngay được. Chúng ta ai cũng yêu cái đẹp, vì vậy, một bức ảnh đẹp cũng không ngoại lệ. Bức ảnh sản phẩm của bạn đẹp đồng nghĩa với việc sẽ thu hút khách hàng hơn. Vậy làm cách nào để chụp được một hình ảnh thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng?

Sau đây là một số nguyên tắc chung cho bạn khi sử dụng smartphone để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo trên facebook hiệu quả:

1. Tìm hiểu các chế độ chụp của camera trên smartphone của bạn

Việc tìm hiểu về các chế độ chụp của camera sẽ giúp bạn chọn được chế độ chụp tốt nhất. Mỗi smartphone lại có độ phân giải khác nhau, chế độ chụp cũng khác nhau. Vậy nên bạn phải tùy vào loại smartphone mà bạn dùng để tìm hiểu thật kỹ xem nó có những chế độ gì, chế độ nào lấy nét chuẩn nhất,... Đây là điều cốt yếu để tạo nên một bức ảnh đẹp.

Chụp hình quảng cáo facebook hiệu quả
Chụp hình sản phẩm đẹp để quảng cáo facebook hiệu quả


2. Quan tâm đến bố cục của ảnh

Đa số mọi người khi chụp ảnh đều chụp luôn và không quan tâm đến bố cục xung quanh. Điều này khiến cho bức ảnh khi chụp lên không được ăn khớp với bố cục. Lồng ghép sản phẩm vào bố cục sao cho bắt mắt, nổi bật được sản phẩm là điều ít được mọi người quan tâm. Chính vì vậy, từ bây giờ bạn hãy thử quan tâm đến bố cục trước khi chụp ảnh để cảm nhận sự khác biệt nhé.

3. Điều chỉnh chế độ ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh. Một sản phẩm đẹp cỡ nào, lung linh đến mấy mà chụp lên thiếu ánh sáng thì cũng không thể lung linh được. Một lưu ý vô cùng quan trọng nữa là không chụp ngược sáng. Điều này sẽ khiến cho bức ảnh của bạn bị lóa.

4. Giữ điện thoại cố định khi chụp

Điều này chắc ai cũng biết, khi chụp ảnh mà bị rung tay thì hình ảnh không còn sắc nét nữa, nhìn nó sẽ bị mờ. Đặc biệt, bạn phải thật nhẹ nhàng khi ấn nút chụp ảnh.

Quảng cáo facebook hiệu quả nhờ hình ảnh đẹp
Quảng cáo facebook hiệu quả nhờ hình ảnh đẹp

Xem thêm: https://www.it-s.vn/tin-tuc/ma...

5. Xác định trọng tâm của ảnh

Nếu bạn cảm thấy hình ảnh không xác định rõ mục tiêu thì bạn hãy chạm vào mục tiêu bạn muốn lấy nét. Hầu hết các smartphone hiện nay đều cho phép chạm vào màn hình để lấy nét.

6. Chụp liên tiếp nhiều ảnh

Bạn đã bao giờ chụp một bức ảnh duy nhất và nhận ra ai đó đã nhắm mắt hay ảnh bị mờ do rung tay? Đó là lý do tại sao bạn nên chụp nhiều bức ảnh một lúc và sau đó xóa bỏ những bức ảnh không hài lòng. Chụp nhiều ảnh một lúc còn giúp bạn có thể bắt được những khoảnh khắc hay những góc chụp đẹp nhất.

Với những nguyên tắc trên, bạn có thể tự tin trở thành nhíp ảnh gia nghiệp dư để chụp được những bức ảnh lung linh để quảng cáo sản phẩm của mình trên facebook rồi. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: Dịch vụ seo itc