Bí quyết SEO cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Xu hướng thống trị những năm gần đây của Marketing online là SEO và thực tế đã cho thấy những lợi ích to lớn mà SEO mang lại cho doanh nghiệp. Trong bài viết này ITC xin bật mí những bí quyết SEO cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ít nhân sự, hạn chế về vốn, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng dịch vụ SEO.

1. Đưa ra kế hoạch và lựa chọn từ khoá SEO

Lập kế hoạch SEO là bước đầu tiên vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nên nghĩ đến để có một khởi đầu hoàn hảo. Đây được xem là một bước không thể thiếu trong chiến lược SEO bởi vì nó ảnh hưởng đến kế hoạch làm SEO của doanh nghiệp bạn về sau này. Chọn lựa từ khoá dựa vào nguồn lực doanh nghiệp, xu hướng tìm kiếm, mức độ canh tranh. Những từ khoá dài là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn bởi vì độ cạnh tranh thấp, tập trung vào những từ khoá địa phương.


dich-vu-seo-003

Lựa chọn từ khóa đóng vai trò quan trọng trong SEO

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì ngay lúc ban đầu không nên chọn SEO ngay những từ khoá ngắn, những từ khoá đang hot khi mà doanh nghiệp còn chưa có đủ nhân lực. Những sai lầm khi chọn từ khoá sẽ là bước đầu dẫn đễn việc thất bại cho bạn sau này, do đó bạn nên lập kế hoạch cụ thể, chọn từ khoá để có một bước đệm tốt nhất cho công việc SEO của mình.

>>> Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp

2. Chọn thị trường ngách để SEO

Có thể nói, việc cạnh tranh trên Internet ngày càng khốc liệt nhất là lĩnh vực hot. Nếu không xác định được thị trường ngách thì những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ rất khó khăn để có thể SEO đưa website nằm trong TOP 10 hoặc TOP 1-3 kết quả đầu tiên trên Google. Chỉ trong các thị trường ngách bạn mới có được lợi thế cạnh tranh, nếu không bạn sẽ phải mất rất nhiều công chiến đấu tranh giành miếng bánh thị trường. Chưa kể đến việc nếu không có tiềm lực kinh tế vững mạnh thì việc tập trung SEO những từ khóa thuộc thị trường ngách sẽ có ít rủi ro hơn.

3. Chọn tên miền có liên quan đến nội dung website (tên miền chứa từ khóa SEO)

Hãy chọn tên miền để khách hàng đọc ra là hiểu ngay website chứa nội dung gì và hướng đến điều gì. Tuy rằng hiện nay, yếu tố tên miền chứa từ khóa không quá chiếm ưu thế trong vô số những yếu tố SEO khác nhưng đây sẽ là một điểm cộng cho việc đưa từ khóa lên Top và tạo ấn tượng sâu sắc với người dùng internet.

Bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ sự kết hợp từ khóa thương hiệu để có một tên miền sáng tạo và có nét phong cách riêng không trộn lẫn.

4. Website thiết kế chuẩn SEO

Nếu ban đầu công ty thiết kế website chỉ quan tâm làm sao giúp bạn có một webiste đẹp và chuyên nghiệp. Thì nay ngoài yêu cầu đó, cần có nội dung và tối ưu nội dung cho SEO (website chuẩn SEO). Mục tiêu này là bắt buộc nếu bạn không muốn website của mình tạo ra mà chỉ có riêng bạn và một vài người biết tới. Đó chính là lý do dịch vụ SEO sẽ đi kèm sau khi thiết kế website.

Trên đây là những bí quyết về SEO mà bất cứ doanh nghiệp nào, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng không thể bỏ qua khi đầu tư vào các chiến dịch Marketing Online. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí, đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với dịch vụ SEO website giá rẻ của ITC để nhận được những tư vấn hữu ích và ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

>>> Tham khảo dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

>>> Quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Website: www.it-s.vn