Bí quyết giúp fanpage thu hút người đọc

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng nghìn nội dung được chia sẻ trên facebook. Đó có thể là những status tâm trạng của những bạn trẻ sống ảo, hay đơn giản chỉ là một tấm hình tự sướng bạn ngẫu hứng chụp lên, những bài quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10% trong cái số hàng nghìn cập nhật đó được người dùng facebook nhìn thấy. Hầu như người dùng facebook không quan tâm đến những bài quảng cáo được cập nhật trên này, đôi khi điều này còn làm họ khó chịu khi suốt ngày cứ phải lướt qua các bài quảng cáo sản phẩm. Vậy làm sao để xây dựng được nội dung cho  fanpage gây chú ý cho người đọc? Việc xây dựng fanpage không giống như xây dựng website bởi nguời dùng facebook thường không quan tâm nhiều đến quảng cáo. Vậy nên việc xây dựng nội dung cho fanpage sao cho thu hút người dùng facebook là điều không dễ dàng.

Làm gì để xây dựng nội dung fanpage hiệu quả?

Để xây dựng được fanpage hiệu quả, chúng ta cần phải nghiên cứu nhiều yếu tố. Đặc biệt là những yếu tố sau:

 • Xác định mục tiêu khách hàng.

Để viết được đúng nội dung đánh vào tâm lý khách hàng đầu tiên bạn phải xác định được đâu là mục tiêu mà bạn hướng đến, bạn hướng đến độ tuổi nào, sở thích nào, lĩnh vực nào,... Khi xác định được đúng mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến bạn sẽ dễ dàng gây chú ý với họ hơn.

 • Nội dung của bài viết

Nội dung của bài viết không nên quá dài, quá lan man, tránh gây nhàm chán cho người đọc. Chỉ nên tập trung vào đúng sản phẩm mà mình muốn giới thiệu đến người đọc.

 • Hình ảnh của bài viết

Hãy sáng tạo ra những hình ảnh có nội dung hài hước, gây chú ý cho người đọc. Hình ảnh sẽ chuyển tải thông điệp ấn tượng và dễ được tiếp nhận hơn là những dòng text dài miên man.

 • Tần suất đăng bài

Nếu một ngày bạn post quá nhiều bài viết trên Fanpage trong một ngày, người đọc sẽ thấy rất là nhảm, họ sẽ cho đó là spam và bài viết của bạn không còn được người đọc chú ý.

 • Hiển thi tốt trên thiết bị di động
  Hình ảnh và text phải đủ lớn để người xem có thể dễ dàng đọc được khi sử dụng các thiết bị di động.

Lợi ích của việc xây dựng content tốt
Lợi ích của việc xây dựng content tốt

Những lưu ý khi xây dựng nội dung cho Fanpage

 • Nội dung phải dùng tiếng Việt hoàn toàn, đồng nhất ngôn ngữ.
 • Viết caption dễ hiểu, ngắn gọn, rõ nghĩa.

 • Nêu lên nội dung của bài quảng cáo ngay câu đầu tiên

 • Luôn luôn phải tương tác lại với người dùng.

Tại sao xây dựng nội dung lại là bước quan trọng để quảng cáo facebook hiệu quả nhất?

 • Việc tăng like, tổ chức event cho fanpage, quảng bá fanpage đều chỉ là bước dẫn đường cho người dùng biết đến fanpage của mình, còn việc làm cho khách hàng có mua hàng hay không đều phụ thuộc tất cả vào nội dung.
 • Quảng cáo facebook hiệu quả nhất là khi mang được khách hàng đến gần hơn với các doanh nghiệp. Đó chính là cầu nối để tương tác nhanh nhất. Tuy nhiên, muốn có một lượng tương tác tốt, thì lời mời gọi của bạn phải hấp dẫn, đồng nghĩa với việc nội dung bài viết của bạn phải lôi kéo người đọc, gây cho người đọc sự kích thích, người đọc muốn mua hàng.

Nội dung là yếu tố quyết định sự thàng công của Marketing
Nội dung là yếu tố quyết định sự thàng công của Marketing

Để có được một chiến dịch quảng bá hiệu quả, những bài viết lôi cuốn người đọc, hãy đến với chúng tôi- Công ty cổ phần hạ tầng và công nghệ ITC. Với đội ngũ Marketing Online chuyên nghiệp, ITC hứa hẹn sẽ làm bạn hài lòng.  

Mời bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả.

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà B&T , ngõ 120 Trường Chinh , Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 043-244-57888

Email: [email protected]

Xem thêm: https://www.it-s.vn/dich-vu/in...