Bật mí 7 tuyệt chiêu bán hàng online đắt như tôm tươi

Bật mí 7 tuyệt chiêu bán hàng online đắt như tôm tươi

Bật mí 7 tuyệt chiêu bán hàng online đắt như tôm tươi

Tưởng chừng như bán hàng online là một việc dễ dàng nên đã có rất nhiều người theo đuổi lĩnh vực này. Thế nhưng nếu không biết áp dụng marketing online thì hiệu quả sẽ rất thấp. Và nếu bạn là người bán hàng online thì nhất định phải bỏ túi 7 tuyệt chiêu bán hàng đắt như tôm tươi dưới đây.

1: Thái độ bán hàng

Chưa cần biết sản phẩm của bạn có tốt hay không, yếu tố đầu tiên khiến khách hàng có thiện cảm với sản phẩm, dịch vụ của bạn đó chính là thái độ bán hàng. Chính vì vậy, bạn hãy luôn tỏ ra nhiệt tình, vui vẻ, thậm chí bạn có thể pha trò để tạo sự thân thiện và thoải mái đối với các khách hàng của mình.

Yếu tố đầu tiên khiến khách hàng có thiện cảm với sản phẩm, dịch vụ của bạn đó chính là thái độ bán hàng


Mặt khác, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải một số khách hàng khá khó tính và mất rất nhiều thời gian nên chúng ta cần phải kiên nhẫn và không được nóng vội.  Hãy cứ thoải mái, nếu hiện tại khách hàng chưa quyết định mua hàng, không sao cả, họ có thể sẽ là khách hàng tiềm năng trong tương lai.

2: Đắt khách nhờ nâng giá một lựa chọn

Không phải thắc mắc gì nữa, nâng giá một lựa chọn chính là chiến lược bán hàng đang được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng.

Chiến lược này cũng không quá khó. Bạn chỉ cần tạo ra một số combo khuyến mại khác nhau và trong số các gói này hãy cố gắng làm nổi bật một combo sản phẩm chủ đạo mà bạn muốn bán, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng vì họ nhìn thấy nó tối ưu hơn hẳn so với các combo khác.

3: Áp dụng giá với con số 9

Bạn là người mua hàng hay bán hàng chắc hẳn đều không lạ lẫm gì với chiến lược bán hàng cực vi diệu này. Khi tới siêu thị hay đi mua ở bất kì đâu, bạn đều sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm được bán với giá có đuôi 9 như 39k, 59k, 99k, 199k,... Hiển nhiên 99k với 100k không khác nhau là mấy tuy nhiên thoáng nhìn qua khách hàng sẽ thấy 9 thấp hơn 10 nên sẽ chọn mua nhiều hơn.

Áp dụng giá với con số 9


Mới đây, theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago và MIT, việc để giá kết thúc bằng số 9 đã giúp các shop, doanh nghiệp có thể bán đắt hàng hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh.

4: Ảo tưởng về sự sang trọng

Bạn hãy đầu tư cho trang website bán hàng cũng như nên chú trọng vào bao bì sản phẩm sao cho nó trông có vẻ sang trọng và tạo cảm giác sản phẩm đắt tiền, như thế sản phẩm của bạn sẽ bán được giá cao hơn.

=>>> Xem thêm bài viết liên quan

5: Nghệ thuật tương phản giá

Đây hẳn là một phương pháp rất hay được áp dụng. Để mặt hàng bạn cần bán cạnh mặt hàng tương tự có giá cao hơn. Lúc này khách hàng sẽ cảm thấy sản phẩm đó của bạn là một lựa chọn hợp lí và không quá đắt

Nghệ thuật tương phản giá

6: Phương pháp so sánh

Khi bạn bán một sản phẩm quen thuộc, bạn sẽ khó nâng giá cao hơn so với các shop khác vì khi đó khách hàng sẽ so sánh hai cửa hàng với nhau. Ngược lại, nếu như bạn đang bán sản phẩm có giá thấp hơn các cửa hàng khác, hãy tìm mọi cách so sánh sản phẩm của mình với các sản phẩm cùng loại; điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện ra sản phẩm và tìm đến bạn.

7: Chào mừng các ngày đặc biệt

Nhân dịp các ngày lễ đặc biệt trong năm bạn cũng nên tạo ra các chương trình mà có thể truyền cảm hứng và thu hút mọi người tham gia tương tác. Hãy suy nghĩ và tạo ra hình ảnh sản phẩm dịch vụ của bạn gắn liền với một điều mới mẻ liên quan đến ngày lễ đó, bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì.

=>>> Tìm hiểu về ITC

Trên đây chính là 7 tuyệt chiêu giúp bạn bán hàng đắt như tôm tươi. Chia sẻ ngay bài viết này cho mọi người cùng tham khảo nhé. Chúc bạn thành công

Chia sẻ bài viết:
Không còn bài viết nào
Không còn bài viết nào

Đăng bởi Admin

Admin

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-7309-9698 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận