Bạn là người kinh doanh online thời trang thì không thể bỏ qua 7 bước này

Tưởng chừng như thị trường kinh doanh thời trang online khá béo bở và nhiều tài nguyên nên rất nhiều người chạy theo hi vọng giàu lên nhanh chóng. Thế nhưng, thực tế thì kinh doanh thời trang online lại không dễ như nhiều người nghĩ nếu không có những chiến lược marketing online hiệu quả. Dưới đây là 7 bước mà những ai muốn kinh doanh thời trang online nhất định không thể bỏ qua.

1: Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Dù bạn kinh doanh bất kì mặt hàng nào thì bước đầu tiên phải làm luôn là nghiên cứu thị trường và xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai. Khách hàng của bạn là ai? là nam hay nữ? ở lứa tuổi nào? người thu nhập trung bình hay là thu nhập cao?…

Càng xác định đối tượng chi tiết bao nhiêu thì bạn càng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt được tâm lí khách hàng, hành vi và xu hướng thời trang mà họ yêu thích rồi từ đó cung cấp được sản phẩm mà họ đều mong muốn.

Bước đầu tiên phải làm luôn là nghiên cứu thị trường và xác định được khách hàng mục tiêu

Nếu bạn muốn kinh doanh thời trang online thì bắt buộc bạn phải thường xuyên cập nhập các xu hướng thời trang mới nhất, để khách hàng có thể tin tưởng vào sản phẩm mà bạn mang đến. Đừng quên thể hiện việc đó ngay trên các trang kinh doanh của bạn, website, fanpage, instagram… để luôn giữ mối liên hệ với khách hàng và cho họ theo dõi những thứ hay ho.

2: Đặt tên gây thu hút

Bạn muốn kinh doanh online mà không cần đặt tên cho shop của mình cũng chẳng sao. Nhưng nếu muốn hiệu quả kinh doanh tốt hơn thì đây lại là một việc khá cần thiết. Hãy nhớ là cái tên thật ngắn gọn, dễ nhớ và gây ấn tượng với khách hàng nhé.

3: Nguồn cung đảm bảo

Sau khi đã nghiên cứu được thị trường, xác định khách hàng mục tiêu, xác định mặt hàng và đặt tên cho shop rồi thì bạn cần phải tìm kiếm nguồn cung đảm bảo. Nếu không tìm được nguồn cung cấp hàng thì giấc mơ kinh doanh của bạn sẽ sớm phải từ bỏ.

Nếu không tìm được nguồn cung cấp hàng thì giấc mơ kinh doanh của bạn sẽ sớm phải từ bỏ

4: Cất giữ hàng hóa

Lợi thế của việc kinh doanh quần áo thời trang online là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc thuê mặt bằng để bán hàng. Tuy nhiên vẫn cần phải có một không gian riêng để cất giữ hàng hóa. Đó không nhất thiết phải là nơi có không gian đẹp vì bạn có thể để hàng ngay trong nhà mình.

=>>> Xem thêm bài viết liên quan

Trong một số trường hợp, khách hàng của bạn vẫn có thể mong muốn đến tận nơi để xem và lựa chọn sản phẩm vậy nên bạn cần tìm địa điểm có địa chỉ rõ ràng, cụ thể.

5: Bán hàng như thế nào?

Để thu hút khách hàng mua hàng online bạn cũng cần phải có chiến lược, chiếc lược càng hiệu quả thì càng thu hút được nhiều khách hàng. Điều bạn cần làm là hãy tạo tài khoản trên các diễn đàn rao vặt, mua bán uy tín như chotot.vn, 5giay.vn, lamchame, webtretho……. Và rao bán các sản phẩm của bạn trên các chợ online và các mạng xã hội như Facebook và Instagram… Đặc biệt, xu hướng tạo fanpage bán hàng trên facebook là thịnh hành nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng hình thức tài trợ quảng cáo, tổ chức các event nhỏ để câu like, câu view … nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Để thu hút khách hàng mua hàng online bạn cũng cần phải có chiến lược

6: Thực hiện 5 bước trên mỗi ngày

Công việc kinh doanh online đòi hỏi sự kiên trì vì không thể thành công ngay hay có nhiều khách hàng luôn được. Chính vì thế bạn cần phải kiên trì làm 5 bước trên mỗi ngày mới có đạt được hiệu quả tốt.

7: Tạo website bán hàng

Khi hoạt động bán hàng online của bạn đã đi vào ổn định thì bạn nên tạo cho mình một thương hiệu riêng bằng cách tạo một website. Việc này giúp bạn dễ dàng quản lý được việc mua bán, đặt hàng và thanh toán dễ hơn đối với khách hàng.

=>>> Tìm hiểu về ITC

Trên đây chính là 7 bước rất quan trọng mà những người có ý định kinh doanh online thời trang không thể bỏ qua nếu như muốn công việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả tốt nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!