7 lỗi dẫn đến sự thay đổi thứ hạng từ khóa khi SEO

SEO là một công việc bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Chính vì thế trong mỗi công đoạn, người làm SEO đôi khi mắc phải một số lỗi tuy nhỏ nhưng cũng đủ để làm thay đổi thứ hạng từ khóa trên top Google khi SEO. Vậy liệu bạn đã biết được những lỗi mà mình đã mắc phải chưa?

1: Không tối ưu được thẻ Title và thẻ Meta Description

Thẻ title và meta description đóng một vai trò rất quan trọng, giúp nhấn mạnh từ khóa, khái quát nội dung của bài viết trên website, chỉ cần nhìn vào đó là người đọc cũng đã hình dung ra được vấn đề mà bài viết đề cập đến. Vậy nên, nếu không tối ưu được thẻ Titlle và thẻ Meta Description thì từ khóa của bạn mãi vẫn không lên top được.

Thẻ title và meta description đóng một vai trò rất quan trọng, giúp nhấn mạnh từ khóa, khái quát nội dung của bài viết trên website

2: Chọn bừa từ khóa, không có sự nghiên cứu và phân tích

Đây là việc vô cùng quan trọng trong một chiến dịch SEO. Để từ khóa có thể lên top Google cũng như mang lại hiệu quả lớn cho website thì bạn cần phải nghiên cứu, phân tích và lựa chọn từ khóa thật phù hợp với nội dung của website và cả nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

=>>> Xem thêm bài viết liên quan

3: Nội dung kém chất lượng hoặc bị trùng lặp

Người dùng sẽ luôn chú ý đến nội dung của một website và quyết định có tiếp tục tìm hiểu trang web của bạn nữa hay không. Bởi thế nội dung chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một website. Nếu website không có nội dung hoặc nội dung kém chất lượng thì sẽ chẳng có ai muốn tìm hiểu. Hoặc nội dung bài viết có sự trùng lặp nhiều với những trang web khác thì chắc chắn sẽ bị “chị Google “tẩy chay”, dẫn đến từ khóa không lên được top và quá trình SEO coi như thất bại. Vậy nên mới nói “content is king” và có quan hệ vô cùng mật thiết với SEO.

Nội dung chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một website

4: Không có XML Sitemap

Trang web của bạn mà không có XML Sitemap thì sẽ chẳng khác nào mê cung đâu, khách hàng tìm mãi mà vẫn chưa thấy được nội dung mình muốn tìm. Khi Google ghé thăm website của bạn mà cảm thấy “mây mù giăng lối” thì chắc chắn sẽ cho website của bạn out lập tức. Vậy nên hãy tạo cho website của bạn một file XML sitemap và cập nhật nó nếu như cấu trúc website có sự thay đổi.

5: Bỏ quên việc tối ưu dành cho thiết bị di động

Khi smartphone đang dần lên ngôi, trở thành thiết bị công nghệ được dùng nhiều nhất thì việc website được tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều vô cùng cần thiết. Tại thời điểm này, Google cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp tối ưu website dành cho các thiết bị di động, việc này cũng sẽ giúp từ khóa của bạn thay đổi thứ hạng đó.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều vô cùng cần thiết

6: Build Link không chiến thuật

Việc điều phối link hợp lý sẽ khiến người đọc ở lại website của bạn lâu hơn và view nhiều trang hơn, đồng thời giúp người đọc ghé thăm được mọi ngóc ngách trong website của bạn. Điều đó cũng sẽ Google đánh giá cao nội dung của chúng ta. Còn việc backlink thì bạn hãy tạo backlink từ những trang uy tín trong ngành hoặc từ những trang có liên quan.

7: Sử dụng các file Flash

Hãy cố gắng hạn chế tối đa việc sử dụng các file flash để quảng cáo hoặc tạo ra những trang HTML để thay thế, như thế Google sẽ đọc được hết nội dung trên website của bạn.

=>>> Tìm hiểu về ITC

Chỉ cần mắc phải một trong những lỗi trên là từ khóa của bạn cũng đã bị thay đổi thứ hạng rồi đó. Vậy nên, hãy cố gắng không mắc những lỗi trên để có thể SEO tốt nhất.