7 điều doanh nghiệp chưa biết về SEO

Mỗi ngày có hàng triệu người dùng sử dụng mạng internet, các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu về những sản phẩm, dịch vụ và thông tin họ đang cần. Nhưng liệu với số lượng quá nhiều những website hiện đang tồn tại trên internet, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn trước mà không phải của các đối thủ cạnh tranh? Dịch vụ SEO chính là giải pháp cho vấn đề trên. Bản thân SEO có thể giúp cho việc kinh doanh trực tuyến của Doanh nghiệp thành công hay thất bại. Đó chính là lý do tại sao SEO lại là một phần thiết yếu của chiến lược Marketing Online.

Việc hiểu rõ về dịch vụ SEO là vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định tập trung vào SEO như một công cụ marketing chủ yếu, tránh việc đầu tư vào nhiều kênh khác gây nên sự lãng phí tiền bạc một cách không cần thiết.

1. Chi phí thấp – Hiệu quả cao

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – việc sử dụng khôn ngoan những từ khóa và các kĩ thuật khác nhằm đưa website của mình lên vị trí đầu tiên của trang tìm kiếm – là một điều không thể không làm đối với rất nhiêu công ty.

dich-vu-seo-itc

SEO hiện đang là một trong những kênh Marketing Online hiệu quả

Đầu tư vào SEO ngay bây giờ là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp của bạn chắc chắn cần phải có một chiến lược SEO ngay bây giờ nếu bạn quan tâm đến việc thành công trong việc tiếp thị trên thị trường trực tuyến. Đó chắc chắn là điều quan trọng nhất để nỗ lực xây dựng thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào và sự thành công trên thị trường trực tuyến.

2. Gia tăng lưu lượng truy cập (traffic)

Như đã nói ở trên, thứ hạng cao trong danh sách xếp hạng của công cụ tìm kiếm thì tất nhiên lưu lượng truy cập vào website của bạn sẽ gia tăng nhanh chóng. Đơn giản là vì Khách hàng truy cập vào trang kết quả tìm kiếm thường chỉ click vào các kết quả đầu tiên được hiển thị vì xu hướng người dùng rất ngại phải kéo xuống hay sang click sang trang sau của trang kết quả tìm kiếm.

>>> Dịch vụ SEO từ khóa uy tín

3. Tăng uy tín cho thương hiệu - website

Xét theo tâm lý, khi website của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm thì hình ảnh doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn sẽ tạo được uy tín, độ tin cậy tốt hơn. Lý do rất đơn giàn là vì mọi người đều biết và tin tưởng Google sẽ cung cấp cho họ những kết quả tốt nhất. Do vậy chỉ cần chiếm được trang đầu tiên của Google thì bạn sẽ có 1 vị trí đáng kể trong việc lựa chọn và quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

Tập trung vào các kết quả SEO 1 cách tự nhiên sẽ giúp website dễ tiếp cận hơn. Vì trên thực tế để có được vị trí cao trên trang kết quả xếp hạng đầu tiên của Google, thiết kế web của bạn phải có cấu trúc đúng chuẩn để các spider của google tìm kiếm dễ dàng quét qua trang web của bạn, tức là trang web của bạn phải không có liên kết hỏng, nội dung phải có chất lượng cao.

>>> Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

4. Gia tăng lợi nhuận

Khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm khi có nhu cầu. Nếu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đúng cách, sau khi khách hàng vào trang web của bạn, họ thấy được những gì họ đang tìm kiếm, điều này dẫn đến doanh số bán hàng của bạn gia tăng kéo theo lợi nhuận của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

5. SEO có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh

Nếu bạn muốn có thêm nhiều khách hàng và doanh số, internet chính là thị trường béo bở – nơi khách hàng thường thiếu thận trọng khi mua sắm. Nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là nâng cao doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận thì internet là một nền tảng tuyệt vời để bạn mở rộng khách hàng hơn từ đó đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn

6. Mở rộng thị trường

Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh bằng mô hình trực tuyến thì bạn có thể thông qua một công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp để khai thác vào các thị trường khác hoặc ngay chính thị trường của bạn.

Nhìn chung,  bạn có nguồn khách hàng không giới hạn trên môi trường internet. Người dùng internet hiện nay khoảng 2,1 tỷ và phát triển nhanh chóng mỗi ngày. Bằng cách khai thác hiệu quả các chiến lược SEO, bạn có thể nhắm đến một thị trường thích hợp ở lĩnh vực khác hoặc tăng cường vị trí của bạn để chống lại các đối thủ cạnh tranh lớn hơn.

7. Kết hợp mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng trở nên quan trọng với SEO. Các liên kết mà bạn đã được lập chỉ mục sau khi đăng tải lên các trang mạng xã hội, bạn còn có cơ hội được khách hàng biết đến nhiều hơn và làm tăng tỉ lệ nhấp chuột cho trang web chính của bạn.

>>> Dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả, giá rẻ

Trên đây là những hiểu biết quan trọng về SEO mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua khi đầu tư vào các chiến dịch Marketing Online. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí, đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với dịch vụ SEO website giá rẻ của ITC để nhận được những tư vấn hữ u ích và ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Website: www.it-s.vn