5 tính năng mới nhất Facebook vừa cập nhật có thể bạn chưa biết

Facebook đang ngày càng tỏ rõ sức mạnh của mình khi thường xuyên cập nhật, bổ sung nhiều tính năng cho các phần mềm của mình, khiến người dùng ngày càng thích thú và trung thành gắn bó với Facebook “không rời được”. Hãy cùng dịch vụ quảng cáo facebook ITC khám phá những tính năng mới nhất không thể bỏ qua của facebook trong bài viết sau đây:

1. Tắt tính năng tự động phát video

Tự động phát video là một tính năng mặc định của Facebook, tuy nhiên đôi khi tính năng này gây ra một số phiền toái cho người dùng, tốn dung lượng 3G khi sử dụng trên smartphone. Dưới đây là cách tắt tính năng tự động phát video này, hoặc chỉ để khi sử dụng khi kết nối wifi (đối với smartphone).

tat-video-tu-phat

Tắt tính năng video tự động phát sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G

2. Chơi bóng rổ với bạn bè trên Facebook Messenger

Facebook cung cấp cho người dùng một số trò chơi có thể chơi ngay trên ứng dụng Messenger với bạn bè. Để chơi bóng rổ người dùng chỉ cần nhắn tin biểu tượng bóng rổ cho người bạn muốn chơi. Sau đó nhấp vào biểu tượng quả bóng bạn có thể bắt đầu trò chơi rồi.

choi-bong-ro-tren-facebook-1

 Giờ đây bạn có thể cùng bạn bè chơi bóng rổ ngay trên Facebook

>>> Giải pháp Marketing online chuyên nghiệp, trọn gói

>>> Tư vấn dịch vụ quảng cáo Google Adwords chi phí thấp

3. Quẳng gánh lo không có Wi-Fi đi mà vi vu lướt Facebook

Để giúp duy trì kết nối giữa mọi người với nhau, Facebook đã thêm một tính năng mới khá thú vị khi cho phép bạn tìm kiếm những điểm truy cập Wi-Fi miễn phí. Qua đó, công cụ “Tìm Wi-Fi” từ Facebook sẽ liệt kê giúp bạn danh sách những nơi công cộng có Wi-Fi không đặt mật khẩu. Lưu ý: Thiết bị cần được bật GPS để định vị chính xác Wi-Fi miễn phí nào gần bạn nhất. 

tu-tim-wifi-facebook-1

Để sử dụng Tìm Wi-Fi, các bạn truy cập vào menu tùy chọn của Facebook, chọn Tìm Wi-Fi 

4. Tắt tính năng "Đã xem" trong mục tin nhắn Facebook

Đôi khi bạn bị làm phiền bởi một số người hoặc chỉ vì quá bận chưa kịp hồi âm, họ sẽ tỏ ra khó chịu khi facebook báo "đã xem" nhưng đợi mãi không thấy bạn hồi âm. Thay vì thế, tắt tính năng này đi sẽ giúp bạn đỡ phải gặp rắc rối cũng như tránh phải những trường hợp oái oăm xảy ra.

Hãy tải về tiện ích Facebook Unseen trên Chrome hoặc Chat Undetected cho Firefox và IE, đối phương sẽ không bao giờ thấy bạn "Đã xem" nữa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đây cũng là con dao hai lưỡi vì chính bạn cũng không thể biết được đối phương cũng đã đọc được tin nhắn của bạn hay chưa.

5. Bỏ phần tin nhắn Khác trong Messenger

Mạng xã hội Facebook sẽ thay hộp thư Other (Khác) trong Messenger bằng tính năng Message Requests để kết nối mọi người tiện lợi hơn.

Trên Facebook, trong phần Tin nhắn ngoài Hộp thư chính còn có mục Khác, là nơi lưu trữ các cuộc hội thoại giữa những người chưa kết bạn với mình. Phần Other ít được người dùng để ý đến và cũng chỉ có thể đọc trên phiên bản web, do đó Facebook đã quyết định bỏ nó đi.

tin-nhan-facebook

Tính năng Message Requests là giải pháp thay thế mục Other trong Messenger

Giờ đây, bất kỳ tin nhắn nào gửi đến sẽ được chuyển trực tiếp vào hộp thư chính trên Facebook Messenger. Tuy nhiên, người dùng có thể chấp nhận hoặc bỏ qua những tin nhắn từ các tài khoản không quen biết, mà người gửi không hay rằng bạn đã xem nội dung đó hay chưa.

Trưởng bộ phận Messenger của Facebook, David Marcus cho biết: "Chúng tôi muốn làm cho Messenger là nơi bạn có thể tìm và kết nối với bất kỳ ai, không chỉ qua những người bạn đã quen biết từ trước. Bây giờ, thứ duy nhất bạn cần để bắt đầu cuộc trò chuyện trên phạm vi toàn cầu chỉ là cái tên".

Việc bỏ mục Other được nhiều người tán thành, bởi không ít ý kiến cho biết họ đã lỡ các tin nhắn quan trọng chỉ vì chẳng bao giờ xem đến phần này. Tuy nhiên, bạn cũng phải sẵn sàng đối mặt với tin nhắn quảng cáo tràn lan trên Facebook, những cuộc hội thoại không mong muốn sẽ "nhảy" vào hộp thư chính. Mạng xã hội này cho biết họ sẽ áp dụng các thuật toán để nhận dạng thư rác và loại bỏ.

Trên đây là những cập nhật tính năng mới nhất từ Facebook . Hi vọng những thông tin hữu ích trên phần nào sẽ giúp bạn quản lý và phát triển kinh doanh online trên facebook ngày một hiệu quả hơn. Để được tư vấn chuyên sâu về chiến lược Marketing online, quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn hãy liên hệ với dịch vụ quảng cáo facebook của chúng tôi – Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC. Đội ngũ chuyên gia Marketing giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp những giải pháp quảng cáo chất lượng với chi phí tốt nhất.

 Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Website: www.it-s.vn