5 nguyên tắc vàng để quyết định nên bán gì trên Facebook

5 nguyên tắc vàng để quyết định nên bán gì trên Facebook

5 nguyên tắc vàng để quyết định nên bán gì trên Facebook

Ngày nay, marketing online đã trở thành một công cụ truyền thông không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trong đó Facebook chính là một kênh bán hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải bán gì trên Facebook cũng hiệu quả. Hôm nay, ITC sẽ bật mí với các bạn 5 nguyên tắc vàng để quyết định nên bán gì trên Facebook, cùng tham khảo ngay nhé.

1: Chọn sản phẩm có giá dưới 2 triệu

Một điều mà bất kì ai có ý định kinh doanh trên facebook đều cần phải lưu ý đó là phải lựa chọn sản phẩm có giá trị không quá 2 triệu. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu thì bạn có thể bán sản phẩm mức giá bao nhiêu cũng được, do mức giá và định vị thương hiệu có ảnh hưởng đến nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn có doanh thu ngay thì một sản phẩm có mức giá dưới 2 triệu chắc chắn sẽ khiến người mua hàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn sản phẩm của bạn.

Chọn sản phẩm có giá dưới 2 triệu

2: Sản phẩm dễ upsale

Bạn có thể hiểu đơn giản, sản phẩm dễ upsale là các sản phẩm dễ bán kèm các sản phẩm khác, dễ bán thêm một sản phẩm bổ trợ cho dòng sản phẩm chính. Ví dụ như khi bạn bán vest, bạn có thể khuyến khích mua thêm caravat, áo sơ mi nhờ giảm giá, khuyến mại giảm 20% áo sơ mi cho người mua cặp da tại cửa hàng,...

=>>>Xem thêm bài viết liên quan

3: Sản phẩm có tính độc và lạ

Ngoài việc lựa chọn những sản phẩm có giá trị nhỏ hơn 2 triệu và dễ upsale thì bạn cần phải lựa chọn được những sản phẩm độc lạ, thị trường chưa ai có ngoài bạn thì mức độ cạnh tranh sẽ thấp và chắc chắn hiệu quả doanh thu càng cao hơn.

Sản phẩm có tính độc và lạ

4: Sản phẩm có biên lợi nhuận lớn

Biên lợi nhuận lớn tức là tỉ lệ lãi ròng trên doanh thu cao. Vì thế bạn nên nhập sản phẩm có mức giá nhập về dao động khoảng 30% so với mức giá bán để biên lợi nhuận thu về được cao nhất.

5: Sản phẩm dễ bảo hành, vận chuyển

Một yếu tố nữa mà bạn cần phải chú ý đó là lựa chọn những sản phẩm dễ bảo hành, vận chuyển cho những khách hàng ở xa tránh được nhiều rủi ro nhất. Một số sản phẩm mà bạn nên tránh bán như:

  • Các loại sản phẩm dễ vỡ làm từ gốm sứ, thủy tinh

  • Các loại sản phẩm chứa chất lỏng như dầu gội, một số loại mĩ phẩm.

  • Sản phẩm linh kiện điện tử.

=>>> Tìm hiểu về ITC

Trên đây chính là 5 yếu tố mà người bán hàng online trên facebook cần phải chú ý để có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:
Không còn bài viết nào
Không còn bài viết nào

Đăng bởi Admin

Admin

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-7309-9698 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận