5 bước để SEO từ khóa lên top Google

5 bước để SEO từ khóa lên top Google

5 bước để SEO từ khóa lên top Google

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể SEO một từ khóa lên top Google, nhanh có và chậm cũng có, nhưng quan trọng là mức độ tồn tại của từ khóa đó được bao lâu. Và cho dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì 5 bước cơ bản dưới đây bạn đều phải chú ý để có thể SEO từ khóa lên top Google một cách nhanh và hiệu quả nhất.

1: Phân tích và chọn lựa từ khóa chính xác

Phân tích và lựa chọn từ khóa luôn là bước quan trọng nhất trong chiến dịch SEO, không những giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kế hoạch SEO mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu bạn phân tích và lựa chọn từ khóa sai thì tất cả cố gắng của bạn ở những bước sau coi như “đổ xuống sông xuống biển”.

Phân tích và lựa chọn từ khóa luôn là bước quan trọng nhất trong chiến dịch SEO

Một điều lưu ý rằng, bạn không nên chọn những từ khóa “hot” bởi nó có độ cạnh tranh rất cao và khó chuyển đổi mà hãy chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình, hoặc những từ khóa mang tính chất địa phương. Sau khi những từ khóa này đã được đưa lên top Google thì bạn hãy chuyển hướng qua những từ khóa có độ cạnh tranh cao hơn để thu hút lượng truy cập.

2: Xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất cho các từ khóa

Với mỗi một từ khóa, bạn nên xây dựng một nội dung thật chất lượng, độc đáo và duy nhất, sử dụng nhưng hình ảnh chất lượng. Bạn cũng có thể mượn văn của những bài viết khác và biến chúng thành văn của riêng mình, không trùng lắp với bài viết nào.

=>>> Xem thêm bài viết liên quan: Quy trình dịch vụ SEO tổng thể

3: Tối ưu On-Page

Khi bạn đã có những từ khóa tốt và bài viết chất lượng thì không có lí do gì mà tiến hành tối ưu Onpage những từ khóa đó ngay lập tức. Bạn có thể kiểm tra chất lượng trang của mình bằng công cụ SEO Doctor, nếu đạt chuẩn 100% thì hãy chuyển qua bước tiếp theo.

kiểm tra chất lượng trang của mình bằng công cụ SEO Doctor

4: Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và hợp lý

Để tạo ra lượng tương tác cao thì bạn nên share những bài viết này trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google+, Pinterest, trên các blog của bạn bè, các website hay các diễn đàn khác.

5: Kiên nhẫn lặp lại những bước trên

Sau khi đã hoàn thành 4 bước trên, bạn hãy tiếp tục xây dựng website trở nên thân thiện và hữu ích với người dùng. Bạn hãy tiếp tục cập nhật những bài viết mới với chất lượng cao và mới lạ, quảng bá website tới mọi người, khởi tạo Fan Page của bạn trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus,.. chắc chắn từ khóa của bạn sẽ xuất hiện  ở vị trí cao khiến bạn bất ngờ đó.

=>>> Tìm hiểu về ITC

Cho dù bạn SEO từ khóa bằng phương pháp nào đi nữa thì chắc chắn với 5 bước mà chúng tôi nêu trên, từ khóa của bạn sẽ lên top Google cực nhanh. Chúc các bạn thành công

Chia sẻ bài viết:
Không còn bài viết nào
Không còn bài viết nào

Đăng bởi Vân Đinh

Vân Đinh

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-7309-9698 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bình Luận