4 lầm tưởng hay gặp nhất về dịch vụ SEO website

4 lầm tưởng hay gặp nhất về dịch vụ SEO website

4 lầm tưởng hay gặp nhất về dịch vụ SEO website

Dịch vụ SEO đang ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu thúc đẩy bán hàng trực tuyến của các cửa hàng, doanh nghiệp. Tuy nhiên nhiều cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay còn có các quan niệm sai lầm, chưa thực sự đúng đắn về dịch vụ SEO, hoặc còn giữ những quan niệm SEO lỗi thời khiến cho việc SEO không những không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến website của bạn.  

Sự phát triển của mạng Internet và các phương thức thanh toán trực tuyến kéo theo sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử và thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp tiến hành thiết kế website, mở rộng hoạt động kinh doanh trên môi trường trực tuyến với mong muốn tiếp cận thêm lượng khách hàng tiềm năng đồng thời thúc đẩy hoạt động bán hàng, gia tăng doanh số. Tuy nhiên thiết kế website là chưa đủ, điều quan trọng là phải quảng bá được website đó đến với các khách hàng tiềm năng trên Internet và một trong các phương pháp phổ biến nhất hiện nay đó chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO.  

1. Chỉ tập trung vào mỗi SEO

Một quan niệm khác về dịch vụ SEO website đó là đánh giá quá cao sức mạnh của SEO website, chỉ tập trung vào SEO mà bỏ qua các hình thức Marketing Online khác. Dù cho dịch vụ SEO website mang lại nhiều hiệu quả trong hoạt động kinh doanh trên Internet, nhưng để có thể thúc đẩy doanh số hiệu quả đồng thời gia tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng thì bạn không nên bỏ qua các giải pháp quảng cáo trực tuyến như dịch vụ quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords hay Email Marketing… 


dich-vu-seo-itc-2

Việc kết hợp SEO với các hình thức Marketing online khác sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời

>>> Dịch vụ quảng cáo Google Adwords ITC

2. Chỉ cần SEO là bán được hàng

Một trong số các quan niệm sai lầm phổ biến nhất hiện nay của các doanh nghiệp đó chính là cứ SEO là có thể bán được hàng. Thực ra, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của SEO đối với hoạt động bán hàng của các cửa hàng, doanh nghiệp trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ như hiện nay. Tuy nhiên, SEO chỉ là phương thức hỗ trợ tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng thông qua việc đưa website lên vị trí cao của công cụ tìm kiếm khi khách hàng có nhi cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. 

Chính vì vậy, không phải chỉ cần sử dụng dịch vụ SEO là có thể bán được hàng ngay, bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, trong đó đặc biệt là thiết kế, giao diện website, chất lượng dịch vụ, sản phẩm, khả năng chốt đơn hàng…

>>> Dịch vụ tư vấn các giải pháp Marketing online toàn diện

3. Cứ SEO là lên “Top” ngay

SEO là hình thức Marketing Online mang tính dài hạn cả về quá trình thực hiện và hiệu quả mang lại. Thời gian SEO các từ khóa tùy theo mức độ cạnh tranh có thể nhanh hoặc lâu và tuyệt đối không thể vội vàng đốt cháy giai đoạn.

Quá trình để SEO lên top thường mất nhiều thời gian, vì vậy SEO không phải là giải pháp siêu tốc giúp website của bạn có thể xuất hiện ngay trên vị trí cao của công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều đơn vị dịch vụ SEO cam kết đưa từ khóa lên top trong thời gian ngắn tính theo tuần. Tuy nhiên, rất có thể họ đang áp dụng các thủ thuật ko lành mạnh như “bơm” quá nhiều backlink hoặc spam từ khóa. Điều này có thể khiến website nhanh chóng mất top, thậm chí bị Google phạt bởi vi phạm các thuật toán tìm kiếm. Do đó, các cửa hàng, doanh nghiệp cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO đồng thời phải hiểu rằng SEO là một chiến lược dài hạn khi quảng bá website đến người dùng Internet, có thể mất nhiều thời gian lẫn công sức tuy nhiên hiệu quả mang lại là lâu dài.

4. Wesite nào cũng SEO hiệu quả được

Nhiều đơn vị kinh doanh hiện nay khi tìm đến dịch vụ SEO thường cho rằng cứ có website là có thể thực hiện SEO được. Theo kinh nghiệm làm việc với các khách hàng, ITC thấy rằng rất nhiều website không đáp ứng được các tiêu chuẩn trước khi tiến hành SEO và phải tối ưu lại cấu trúc website cho phù hợp. Một website được tối ưu chuẩn SEO giúp cho việc SEO từ khóa trở nên nhanh chóng đồng thời thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. 

dich-vu-seo-itc-1

Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp việc SEO lên top nhanh chóng hơn

Trong khi đó, cấu trúc những website được thiết kế không chuẩn như các thẻ Headings đặt chưa đúng, thời gian tải website quá lâu, đường link thiếu thân thiện, website chặn bot công cụ tìm kiếm hoặc không cho index bài viết, link out quá nhiều,…Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng  đến việc SEO website, chưa kể đến các website đang dính án phạt của Google vì vi phạm các thuật toán tìm kiếm như Google Panda hay Google Penguin có thể phải xây dựng lại website trước khi thực hiện hoạt động SEO.

Trên đây là các sai lầm về dịch vụ SEO website mà rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay. Để có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp các từ khóa gia tăng thứ hạng và thúc đẩy hoạt động bán hàng, bạn cần lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp đồng thời hiểu một cách toàn diện về SEO website. Nếu có nhu cầu thực hiện hoạt động SEO khi bán hàng trực tuyến, hãy liên hệ ngay với dịch vụ SEO ITC để được tư vấn miễn phí nhé!

Công ty cổ phần đầu tư Hạ tầng và Công nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Website: www.it-s.vn

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Vân Anh

Vân Anh

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận