3 sai lầm cần tránh khi làm content

“Content is king” - nội dung là vua, là một yếu tố chủ chốt, đem đến sự thành công của các doanh nghiệp. Với một chiến dịch SEO, content tốt trên website sẽ tạo được tính cạnh tranh cho thương hiêu, sản phẩm, dịch vụ của bạn, đồng thời gây được ấn tượng tốt cho khách hàng. Content trong SEO phải đảm bảo các yếu tố Đúng - Đủ - Chất lượng. Tuy nhiên, không ít người đã mắc phải sai lầm trong việc thiết lập content trong SEO. Trong bài viết này, ITC - công ty SEO uy tín tại Hà Nội xin đưa ra những sai lầm trong content mà bạn nên tránh đem lại hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh.

1. Nội dung lặp lại, nhàm chán, không có những nội dung đặc sắc

Bạn muốn khách hàng nhớ đến bạn? Ấn tượng về bạn? Cảm thấy thú vị trong cách tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của bạn? Vậy hãy thường xuyên tạo những nội dung mới, đặc sắc, hữu ích với khách hàng, luôn tìm tòi, sáng tạo trong cách tiếp cận với khách hàng. Bởi mỗi ngày lượng thông tin họ nhận được là vô cùng lớn. Chỉ có những nội dung đặc sắc, hữu ích, ấn tượng mới giúp họ nhớ lâu, và thường xuyên tương tác với bạn hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra những bản nội dung độc quyền, khách hàng không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu, họ sẽ luôn nhớ đến doanh nghiệp bạn. Sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo, hãy kéo giãn mọi giới hạn sáng tạo của bạn ra, nhìn một vấn đề theo nhiều hướng khác nhau, bạn sẽ thấy được rất nhiều điều hay, hấp dẫn, phục vụ mục tiêu chiến dịch SEO đã xác định trước đó, mang lại hiệu quả cho chiến dịch SEO của bạn.

Thường xuyên tạo ra những nội dung đặc sắc
Thường xuyên tạo ra những nội dung đặc sắc

2. Sai lầm trong cách nghĩ content là cách xây dựng liên kết mới

Thật buồn khi vẫn còn những doanh nghiệp, những SEOer nghĩ quá trình sáng tạo và chia sẻ nội dung như một phương tiện để xây dựng liên kết chất lượng cao. Nếu bạn cũng đang nghĩ như vậy thì có lẽ là bạn đang sai lầm lớn đấy.

Content là một hoạt động xây dựng và duy trì mối quan hệ với độc giả, khách hàng tiềm năng, bạn sẽ dùng content này để kết nối và bắt đầu những cuộc nói chuyện xung quanh vấn đề khách hàng mắc phải và thương hiệu của bạn. Bạn càng có nhiều content chất lượng, hữu ích cho người dùng, Google càng đánh giá cao bạn, dần dần thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm, uy tín, nhiều người biết đến bạn. Và đó chính là phần thưởng cho chiến dịch nội dung của bạn, giúp website của bạn có thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm của google.

>>> Xem thêm: https://www.it-s.vn/tin-tuc/ma...

3. Sử dụng những nội dung chất lượng thấp

Như bạn đã biết, trung bình mỗi năm, Goolge cập nhật các thuật toán khoảng từ 500 - 600 lần nhằm mang lại cho người dùng những kết quả tìm kiếm chính xác nhất. Bạn có thể lừa các thuật toán, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Google phát hiện ra, bạn sẽ nhận được hậu quả khôn lường.

Nếu bạn cứ mải mê chạy theo những nội dung chất lượng thấp, bạn sẽ không nhận được bất cứ giá trị nào từ người dùng internet, nếu chỉ chạy theo lợi nhuận của mình, quên đi nhu cầu người dùng, nội dung không phục vụ người dùng thì bạn sẽ phải nhận một tổn thất nặng nề. Thương hiệu mất uy tín, thứ hạng website tụt dần, chịu những hình phạt của google. Vậy là bao công sức gây dựng thương hiệu trước đây sẽ bị đổ sông đổ bể hết. Một doanh nghiệp đang trên đà phát triển, sẽ chẳng một ai muốn mình bị như vậy cả. Hãy lấy mục tiêu: thông tin hữu ích phục vụ người dùng làm kim chỉ nam cho mọi hành động, bạn sẽ đạt được thành công.

Trên đây là những sai lầm cần tránh trong content. Nếu bạn mắc phải bất kì sai lầm nào, hãy sửa chúng ngay trước khi quá muộn. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận marketing của chúng tôi để được tư vấn miên phí nhé.

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà B&T, Số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT : 043-715-2463 (ext: 500)

Email: [email protected]

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây