3 chiến lược Marketing online hiệu quả mà chi phí thấp

3 chiến lược Marketing online hiệu quả mà chi phí thấp

3 chiến lược Marketing online hiệu quả mà chi phí thấp

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, các đơn vị kinh doanh đều phải cạnh tranh gay gắt với nhau để kéo khách hàng về phía mình. Hiện nay, việc lựa chọn các hình thức dịch vụ Marketing online mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp đang là vấn đề được rất nhiều đơn vị kinh doanh quan tâm.

Trong bài viết này hãy cùng ITC tham khảo các chiến lược Marketing online hiệu quả với chi phí phù hợp cho các đơn vị mới bắt đầu kinh doanh.

 1. Xác định đúng thị trường mục tiêu (target market)

Thị trường mục tiêu là thị trường bao gồm các khách hàng có cùng nhu cầu hoặc mong muốn mà công ty có khả năng đáp ứng. Nắm rõ được điều này, công ty có thể chiếm được ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh, đồng thời việc xác định thị trường mục tiêu đồng nghĩa với việc bạn đã thu hẹp dần các đối tượng mà hoạt động kinh doanh của bạn hướng tới, từ đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra được thông điệp thích hợp cho thị trường đó.


thi-truong-muc-tieu-1

Cần phải xác định đúng thị trường mục tiêu ngay lúc đầu

Bạn nên hiểu rằng, bạn không thể bán mọi thứ cho tất cả mọi người, vậy hãy tập trung vào thị trường sản phẩm mà mình muốn bán cho người tiêu dùng. Đây được xem là bước quan trọng nhất, khó nhất và đóng vai tròng quyết định trong việc thành bại của một dự án marketing online. Chỉ cần bạn áp dụng đúng cách và dùng đúng công cụ để xác định thị trường ngách (niche market) phù hợp thì cơ hội thành công đã nhân lên gấp đôi. Nhưng nếu bạn mơ hồ trong việc xác định thị trường mục tiêu của mình, nguy cơ thất bại có thể nhân lên gấp mười lần.

>>> Tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook giúp tăng doanh số trong thời gian ngắn

2. Thiết kế Website

Hầu hết các doanh nghiệp đều không dành nhiều sự đầu tư và quan tâm đúng mức đến việc xây dựng thiết kế website, trong khi với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và xu hướng marketing online thì Website được đánh giá là kênh bán hàng và hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất. Việc doanh nghiệp sở hữu một website có giá trị  thể hiện rõ phương châm kinh doanh, chính sách bàn hàng và văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp mình – tôn trọng tối đa quyền lợi của khách hàng sẽ là cơ sở cho việc khách hàng quyết định hành vi mua hàng .

Cửa hàng hoặc shop của bạn cần có một địa chỉ trực tuyến cụ thể, một địa điểm để khách hàng khắp nơi có thể truy cập vào để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của bạn hay bất kì thông tin gì họ cần tìm kiếm và liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với chi phí thấp, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo cho mình 1 website để trưng bày và giới thiệu sản phẩm của mình. Tuy nhiên bạn cần thường xuyên làm mới nội dung và nội dung phải thật phong phú đa dạng.

3. Sử dụng hiệu quả công cụ marketing Online :

Khi bạn đã có một chiến lược tốt, một kênh truyền thông uy tín, một website bán hàng có nội dung thuyết phục tốt thì hãy nghĩ đến việc marketing online bằng việc sử dụng hiệu quả các công cụ . Bạn nên tìm một nhà cung cấp dịch vụ marketing online chuyên nghiệp để họ tư vấn và giúp bạn quản trị tốt các chiến lược marketing online .

Bên cạnh đó bạn nên hiểu rằng các công cụ chỉ giúp bạn quảng bá các sự kiện, thông điệp quảng cáo đến với khách hàng mục tiêu nhanh chóng , việc quyết định hành vi mua hàng của người dùng là do nội dung và chiến lược của các sự kiện, thông điệp mà bạn tạo ra.         

Bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc sử dụng công cụ nào là phù hợp với sự kiện quảng cáo của bạn, cũng như tốc độ sử dụng để tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng nó . Hãy luôn xem xét và đánh giá định kỳ để tìm ra giải pháp phù hợp nhất .

Qua những điều trên bạn có thể dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của Marketing Online và hiệu quả mà nó mang lại cho các shop kinh doanh. Đây là những phương pháp marketing online đơn giản, hiệu quả và chi phí thấp. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ bài viết:

Đăng bởi Vân Anh

Vân Anh

Công ty cổ phần Hạ tầng và Công Nghệ ITC

Địa chỉ: Tầng 3 toà nhà B&T, số 3 ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043-715-2463 (ext: 500) - Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Bình Luận