Omamorispa

  • Năm hoàn thiện:Mar 2019
  • Khách hàng:Omamorispa
Chia sẻ:

Mô tả dự án:

Vào năm 2012, bà Hương Nguyễn đã nhận được học bổng Humphrey từ Chính phủ Hoa Kỳ để dành một năm học cao học, phát triển lãnh đạo và hợp tác chuyên nghiệp với các đối tác của Hoa Kỳ tại Đại học Minnesota, Hoa Kỳ. Trong chuyến đi tới Seattle do Chương trình Humphrey tổ chức tại Đại học Washington, cô đã gặp Kirk Adams, Chủ tịch Ngọn hải đăng dành cho người mù, tại một bữa ăn tối vào tháng 3 năm 2013. Đây là lần đầu tiên cô nghe về mô hình khởi nghiệp xã hội đã thông qua tư duy kinh doanh để giải quyết các vấn đề xã hội. Cô ngạc nhiên khi biết rằng Ngọn hải đăng dành cho người mù ở Seattle có thể sản xuất các sản phẩm sản xuất chất lượng cao đến mức có thể là nhà cung cấp cho các nhà sản xuất hàng không vũ trụ như Boeing, mặc dù đây là một tổ chức bị ảnh hưởng xã hội. Trở về khách sạn với những từ Kirk Kirk Có lẽ một ngày nào đó bạn có thể làm gì đó để giúp đỡ người mù ở Việt Nam, Hương bắt đầu tìm kiếm thông tin về người mù ở Việt Nam và tình hình của họ.

Chỉ có một vài con số đáng buồn: Chỉ 8% người Việt Nam khiếm thị đi học, 15% tham gia các khóa đào tạo và 20% có việc làm. Hầu hết những người Việt mù sống ngoài gia đình, hiếm khi giao tiếp với những người khác trong cộng đồng của họ, không tin vào bản thân và có ít hy vọng cho tương lai. Massage trị liệu là một trong những công việc tốt nhất cho người mù Việt Nam; Thật không may, đào tạo về tất cả các khía cạnh của nghề nghiệp nhận được rất ít hỗ trợ tài chính và công nghệ từ chính phủ và các nguồn lực khác. Do đó, họ chỉ làm việc ở các cửa hàng cấp thấp với thu nhập thấp, khoảng 1-1,5 usd mỗi 60 phút điều trị và tiếp xúc với các hành vi lạm dụng thể chất và tình dục. Công việc của họ không được tôn trọng vì định kiến xã hội đối với việc xoa bóp như một hình thức mại dâm trá hình.

Sau khi thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu, Hương, cũng là một nghiên cứu viên tại Trường Harvard Kennedy, sau đó đưa ra quyết định rời khỏi vị trí một quan chức chính phủ cấp giám đốc trẻ với sự nghiệp chính trị đầy triển vọng, cùng với chồng, luật sư Phan Vũ Anh, để hợp tác -found Blind-Link vào tháng 5 năm 2013. Là người đầu tiên và tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam, Blind-Link chọn tấn công các vấn đề bằng cách cung cấp cho người khiếm thị các khóa đào tạo phát triển cá nhân và chuyên nghiệp, tạo ra việc làm có giá trị cao thông qua chuỗi Omamori Spa , và biến đổi hình ảnh của massage mù.

Liên quan